Cả nước có 6 tỉnh, thành phố không còn hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cả nước hiện có 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu đã không còn hộ nghèo.

ty-le-ngheo-da-chieu-tren-toan-quoc-nam-2024-la-406-anh-nguon-anninhthudovn.jpg
Tỷ lệ nghèo đa chiều trên toàn quốc năm 2024 là 4,06%. Ảnh nguồn anninhthudo.vn

Kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025 cho thấy, tỷ lệ nghèo đa chiều trên toàn quốc năm 2024 là 4,06%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 1.258.997 hộ.

Phân theo vùng, tại Trung du và miền núi phía Bắc, tỷ lệ nghèo đa chiều là 14,98%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 486.623 hộ. Với đồng bằng sông Hồng, tỷ lệ nghèo đa chiều là 1,4%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 97.755 hộ. Tỷ lệ nghèo đa chiều tại Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung là 6,24%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 360.614 hộ.

Tại Tây Nguyên, tỷ lệ nghèo đa chiều là 9,45%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 152.970 hộ. Tại vùng Đông Nam Bộ, tỷ lệ nghèo đa chiều là 0,15%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 7.585 hộ. Đối với đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ nghèo đa chiều là 3,14%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 153.450 hộ.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.

“Nơi học nghề làm người”

“Nơi học nghề làm người”

(GLO)-Buổi chiều muộn cuối tháng 4 vừa qua, tôi đang dọn dẹp vài thứ lặt vặt trong nhà chuẩn bị đón mừng lễ 30-4 và 1-5 thì điện thoại reo. Tôi nghe máy, giọng anh bạn già Bùi Quốc Trưởng từ Hà Nội vang lên: “Mấy anh em Gia Lai đang tụ tập ở nhà của anh Phạm Trung Đỉnh ăn mừng chiến thắng đây”.

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã biên giới Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Giữ vị chè Truồi

Giữ vị chè Truồi

Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.