Bóng đá Brazil rúng động vì dàn xếp tỉ số ở giải vô địch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ít nhất 6 trận đấu tại giải vô địch quốc gia của Brazil vào năm ngoái đang bị điều tra về khả năng bị dàn xếp tỷ số, các công tố viên cho biết hôm thứ Ba như một phần trong cuộc điều tra mở rộng của họ.
Ít nhất 6 trận đấu tại giải vô địch quốc gia của Brazil vào năm ngoái đang bị điều tra bị dàn xếp tỷ số.

Ít nhất 6 trận đấu tại giải vô địch quốc gia của Brazil vào năm ngoái đang bị điều tra bị dàn xếp tỷ số.

Các nhà chức trách đã đột kích vào nhà của các doanh nhân, cầu thủ ở 6 bang và 16 thành phố của Brazil. Công tố viên bang Goias, Fernando Cesconetto cho biết trong một cuộc họp báo, có ít nhất 6 trận đấu tại giải vô địch quốc gia của Brazil vào năm ngoái đang bị điều tra, tổng cộng 9 cầu thủ đã bị thẩm vấn - mặc dù các công tố viên không tiết lộ danh tính của họ.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái, tập trung vào 3 trận đấu nhưng sau đó mở rộng hơn đến 11 trận, bao gồm một số trận ở các giải đấu thấp hơn. Các nhà điều tra cho biết các cầu thủ đã nhận được đề nghị từ 10.000 đến 20.000 USD để thực hiện các hành vi cụ thể trong những trận đấu, như nhận thẻ vàng và thực hiện các quả phạt góc...

Tội phạm bị cáo buộc sẽ kiếm được lợi nhuận từ các trang web cá cược.

Có thể bạn quan tâm

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

null