Bộ GDĐT: Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng kế hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vẫn diễn ra đúng tiến độ, trên tinh thần đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi và toàn bộ hệ thống.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7. (Ảnh minh họa: Mai Công Luật/TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7. (Ảnh minh họa: Mai Công Luật/TTXVN)


Chiều 3/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Cùng dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Giáo dục, Lao động-Thương binh và Xã hội, Công Thương, Tài chính, Giao thông vận tải, Xây dựng, Nội vụ, Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thanh tra Chính phủ.

Một trong các vấn đề được quan tâm là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định đây là kỳ thi hết sức quan trọng, không chỉ là sự đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm, mà còn là căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường và địa phương, từ đó có cơ sở để để cải tiến chất lượng giáo dục, kiểm tra vấn đề dạy và học tại các địa phương.

“Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho đến nay vẫn đảm bảo chất lượng, độ tin cậy, tính công bằng. Nhiều đại học xét tuyển thông qua điểm thi tốt nghiệp. Do đó, kết quả kỳ thi sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng ngưồn nhân lực”, Thứ trưởng cho biết.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương phối hợp các ngành liên quan, chuẩn bị kỹ lưỡng để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi và toàn bộ hệ thống.

Cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vẫn diễn ra đúng tiến độ. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải cách ly xã hội thì bộ sẽ có phương án phù hợp. Những học sinh phải cách ly y tế sẽ được thi vào đợt 2. Trường hợp dịch phức tạp hơn nữa thì bộ sẽ báo cáo Chính phủ đề điều chỉnh kế hoạch của kỳ thi.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7 với 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Kỳ thi sẽ có sự tham gia của hơn một triệu thí sinh trên cả nước.

 

Theo Minh Thu (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026

Gia Lai: Triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026

(GLO) - Sáng 25-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến; với sự tham dự của lãnh đạo các phòng, ban và đại diện các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (phường Bình Định) hào hứng tham gia tiết thực hành ngoại ngữ trên lớp. Ảnh: Hồ Điểm

Ðổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy-học ngoại ngữ

(GLO)- Từ đầu năm học 2025 - 2026, các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn ngoại ngữ. Cùng với đó, việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng được chú trọng để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn này.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (bìa phải) trao hoa và quyết định cho PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn-Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Tạm dừng quy hoạch, bổ nhiệm mới chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường đại học

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa đề nghị tạm dừng công tác quy hoạch đối với chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường. Đồng thời, tạm dừng công tác quy hoạch và xem xét bổ nhiệm mới đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giám đốc, phó giám đốc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

(GLO)- Sáng 5-9, 1.265 trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hòa nhịp cùng không khí buổi lễ khai giảng đặc biệt chung trên toàn quốc. Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026 đã tạo khí thế khởi đầu và mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

Đổi mới toàn diện, nâng tầm giáo dục Gia Lai

Đổi mới toàn diện, nâng tầm giáo dục Gia Lai

(GLO)- Năm học 2025-2026, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh chuyển đổi số; đồng thời, chăm lo cho học sinh vùng biên giới, vùng khó khăn, hướng tới một nền giáo dục bình đẳng, hiện đại.

null