Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động thi nhận thức về chấp hành kỷ luật, pháp luật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023; phát động Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong Bộ đội Biên phòng tỉnh”.

Quang cảnh hội nghị rút kinh nghiệm và phát động cuộc thi. Ảnh: Kiên Quyết
Quang cảnh hội nghị rút kinh nghiệm và phát động cuộc thi. Ảnh: Kiên Quyết

Theo đó, cuộc thi diễn ra từ 10-3 đến 3-4-2023 với 100% cán bộ, chiến sĩ trong Bộ đội Biên phòng tham gia, trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức yêu cầu liên quan đến các quy định trong Luật Giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không dân dụng; Luật phòng-chống tác hại của rượu, bia,... Đặc biệt, trên cương vị, chức trách được giao, cán bộ, chiến sĩ phải đề xuất được những biện pháp thiết thực, hiệu quả để phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng vi phạm kỷ luật khi tham gia giao thông trong thời gian tới.

Cuộc thi nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận thức đầy đủ hơn về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, công tác, tự giác rèn luyện, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; giảm thiểu tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để qua đó cán bộ chỉ huy các cấp rút kinh nghiệm về hình thức, phương pháp tổ chức trong công tác quản lý bộ đội. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 10 bài dự thi đạt chất lượng cao để tham gia dự thi cấp Bộ Tư lệnh.

ANH HUY-KIÊN QUYẾT

Có thể bạn quan tâm

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

null