Bồ Đào Nha: Rơi trực thăng chữa cháy, 5 người tử vong và mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiếc trực thăng trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy gần huyện Baiao, thuộc tỉnh ven biển Porto, đã rơi trên sông Douro khiến ít nhất 2 thành viên phi hành đoàn tử vong, 3 người mất tích.
Lực lượng chức năng tìm kiếm những người mất tích. (Nguồn: X)

Lực lượng chức năng tìm kiếm những người mất tích. (Nguồn: X)

Giới chức địa phương thông báo ít nhất 2 thành viên phi hành đoàn đã tử vong và 3 người mất tích sau khi một chiếc trực thăng chữa cháy bị rơi trên sông Douro, miền Bắc Bồ Đào Nha, ngày 30/8 (giờ địa phương).

Theo tường thuật của truyền thông quốc tế, phi công đã may mắn sống sót sau vụ việc và chỉ bị thương nhẹ.

Lực lượng chức năng đã trục vớt 2 thi thể và đang tìm kiếm những người mất tích.

Lực lượng vệ binh quốc gia Bồ Đào Nha ra thông cáo cho biết cả 5 nạn nhân đều là thành viên của Đơn vị Bảo vệ và Cứu hộ Khẩn cấp (UEPS) thuộc lực lượng này.

Vụ việc xảy ra ở khu vực Lamego vào khoảng 12 giờ 30 giờ địa phương (18 giờ 30 ngày 30/8 giờ Việt Nam), khi chiếc trực thăng trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy gần huyện Baiao, thuộc tỉnh ven biển Porto.

Theo Xuân Phong (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ đã tạm dừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm chi tiêu chính phủ và rút lui khỏi các thể chế toàn cầu mà họ coi là trái ngược với chủ trương "Nước Mỹ trên hết".