Bình Dương: Tạm giữ nhóm 'alô là có tiền' cho vay nặng lãi lên đến 730%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhóm cho vay nặng lãi lập ra các trang web, tài khoản trên mạng xã hội, rải danh thiếp khắp nơi với số điện thoại kèm theo nội dung “alô là có tiền”… Lãi suất cho vay của nhóm này lên đến 730%/năm.

Ngày 6.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mạnh (31 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và 5 nghi phạm khác để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Danh thiếp nhóm của Mạnh đi rải khắp nơi trên địa bàn Bình Dương

Danh thiếp nhóm của Mạnh đi rải khắp nơi trên địa bàn Bình Dương

Theo điều tra, nhóm cho vay nặng lãi do Mạnh cầm đầu, núp bóng tiệm cầm đồ hoạt động dưới hình thức công nghệ kết hợp truyền thống, bằng cách tạo ra trang web: vaytienmat****247.com và tạo tài khoản facebook: F88***; Cầm đồ Kim Phát… để đăng tải các nội dung cho vay, hỗ trợ tài chính nhằm mở rộng tìm kiếm khách hàng, người vay là người dân sinh sống trên địa bàn Bình Dương.

Công an đọc lệnh bắt giữ Mạnh

Công an đọc lệnh bắt giữ Mạnh

Nhóm của Mạnh in danh thiếp có ghi số điện thoại kèm theo nội dung "alô là có tiền" rồi cho người đi rải khắp các địa bàn Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát (Bình Dương)…

Mạnh thuê nhóm "đàn em" nuôi ăn ở và trả lương 8 triệu đồng/tháng để chuyên đi phát tờ rơi, tìm kiếm người vay và thu tiền lãi, tiền góp hàng ngày.

Nhóm giúp sức cho vay nặng lãi cùng Mạnh bị bắt giữ

Nhóm giúp sức cho vay nặng lãi cùng Mạnh bị bắt giữ

Qua điều tra của công an, từ khoảng tháng 6.2022 đến nay, nhóm của Mạnh đã cho 49 người vay nặng lãi với tổng số tiền trên 24 tỉ đồng. Trong đó có 1 người đã vay tổng cộng 29 lần với lãi suất lên đến 730%/năm.

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

null