Bắt người phụ nữ lừa đảo hàng chục tỉ đồng với chiêu 'cho vay 1 tỉ trả lãi 70 triệu'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau một thời gian phát thông báo truy tìm, Công an Thừa Thiên - Huế đã phát hiện và khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Như Ý.
Trần Thị Như Ý vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố bị can, bắt tạm giam để làm rõ hành vi lừa đảo.
Sáng 22-10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Như Ý (SN 1985, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) để làm rõ hành vi lửa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được nhiều đơn thư tố cáo về hành vi chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng với nhiều người của Trần Thị Như Ý.
Cụ thể, Ý mượn tiền của nhiều người và hứa sẽ trả lãi với tỉ lệ "vay 1 tỉ trả lãi 70 triệu đồng/tháng". Nhiều người tin tưởng và cho Ý vay tiền vì nghĩ rằng Ý có người thân làm trong ngành công an.
Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, Ý đã không có mặt ở nơi cư trú. Sau đó, Công an Thừa Thiên - Huế đã phát thông báo truy tìm Ý trên cả nước.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Nhật Linh (TTO)

Có thể bạn quan tâm

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

(GLO)- Ngày 12-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân khu vực 11 - Gia Lai đã tuyên phạt Ngô Văn Đạt (SN 1998, trú tại xã Chư Sê) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau khi mượn xe máy của bạn rồi mang đi “cắm”.

Ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý tại tòa và trong điều tra hình sự

Ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý

(GLO)- Chiều 9-6, tại phường Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Trại giam Kim Sơn và Trại giam Gia Trung tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân và trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự.

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

(GLO)- Ngày 9-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Ngộ (SN 1981, phường Quang Trung, tỉnh Quảng Ngãi) 20 năm tù và Lê Thị Thế Vân (SN 1985, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) 12 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null