Bắt cóc tống tiền rồi đâm 2 công an bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 15-12, đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đak Lak), cho biết đang phối hợp với công an huyện Đak Hà (tỉnh Kon Tum) điều tra làm rõ vụ bắt cóc tống tiền và gây thương tích cho 2 công an cùng người mẹ nạn nhân.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đại tá Xuyền, chiều 14-12, đối tượng Bùi Công Tuấn Bằng (SN 1981, ngụ huyện Đak Hà, tỉnh Kon Tum ) đến trường mầm non của cháu Võ Nguyễn Ngọc Duyên A. (SN 2014, ngụ huyện Krông Búk) đón cháu A.

Sau khi đón cháu A xong, Bằng gọi điện thoại cho chị Võ Thị Yến Duyên (mẹ cháu A) đòi 15 triệu tiền chuộc. Tuy nhiên, chị Duyên không tin và yêu cầu đưa điện thoại để nói chuyện với con. Sau cuộc nói chuyện, chị Duyên chấp nhận gặp Bằng để đưa tiền, đồng thời trình báo cơ quan điều tra.

Sau đó, Bằng hẹn chị Duyên ra sân bay TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) và yêu cầu tăng tiền chuộc lên 100 triệu đồng. Chị Duyên chấp thuận và cùng công an huyện Krông Búk đi đến nơi hẹn nhưng đối tượng lại tiếp tục hẹn lòng vòng nhiều nơi.

Tối cùng ngày, đối tượng Bằng hẹn gặp chị Duyên tại 1 cây xăng ở thị trấn Đak Hà (huyện Đak Hà). Tại đây, trong lúc chị Duyên giao dịch thì lực lượng công an đã ập vào. Tuy nhiên, đối tượng Bằng đã chống trả quyết liệt, dùng dao thủ sẵn đâm liên tiếp khiến chị Duyên và thượng úy Hoàng Bá Hùng (điều tra viên) bị thương nặng; thiếu úy Y Ngiu (trinh sát) bị thương ở tay. Hung thủ Bằng đã bị bắt ngay lúc đó. Hiện 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Cũng theo đại tá Xuyền, trước đó Bằng và chị Duyên có quan hệ tình cảm, cùng chung sống với nhau như vợ chồng được một thời gian thì đã chia tay. Cháu A là con của chị Duyên với người chồng trước.

Cao Nguyên/nld

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null