Bắt 2 ổ nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó có trang bị dao, súng chống trả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ một vụ vây bắt 2 "cẩu tặc", Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã điều tra, bắt giữ 2 ổ nhóm có sử dụng hung khí "nóng" là dao, súng bắn điện gây ra gần 50 vụ trộm chó.

Ngày 17-11, tin từ Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 nhóm gây ra gần 50 vụ trộm chó trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 

Đôi nam nữ trộm chó tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Nam
Đôi nam nữ trộm chó tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Nam


Theo kết quả điều tra, tối 12-11, Công an xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm) đã cùng với nhân dân vây bắt được 2 "cẩu tặc" gồm Phạm Quang Dũng (SN 1990; ngụ thôn Ba Làng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1985; ngụ phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) khi chúng đang trộm chó tại thôn Ô Cách, xã Thanh Thủy.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Dũng và Thủy khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã cùng một số đối tượng khác thực hiện gần 50 vụ trộm chó ở huyện Thanh Liêm và một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Thủ đoạn của ổ nhóm này là lợi dụng thời điểm buổi trưa, tối và rạng sáng, chở nhau trên xe máy, mang theo súng bắn điện, tìm sơ hở của các hộ dân để trộm chó. Chúng còn mang theo nhiều hung khí như dao, gậy để uy hiếp, tấn công lại người dân khi bị phát hiện, truy đuổi.

Ngoài ra, Công huyện Thanh Liêm cũng đã làm rõ, bắt giữ Đinh Xuân Duyên (SN 1986; ngụ thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) và Đinh Văn Dương (SN 1991, ngụ xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) là nghi phạm gây ra vụ trộm cắp chó ngày 14-11 tại thôn Lời, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm.


 

 2
2 "cẩu tặc" khác cũng bị bắt - Ảnh: Công an Hà Nam



Được biết, cả 4 "cẩu tặc" trên đều nghiện ma túy, số tài sản trộm cắp được, chúng bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng.

Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null