Từ khóa: bảo vệ trẻ em

Tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(GLO)- Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Quan tâm, chăm sóc, dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Những năm qua, các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai đã nỗ lực tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh nhằm giúp trẻ em phát triển toàn diện.
Gia Lai chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Gia Lai chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em

(GLO)- “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em“ là chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 do Ban Chỉ đạo công tác trẻ em tỉnh Gia Lai phát động nhằm huy động toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
Hãy lên tiếng để bảo vệ trẻ em

Hãy lên tiếng để bảo vệ trẻ em

Thống kê của Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho thấy, chỉ trong ba tháng đầu năm, cả nước đã có 147 trẻ bị xâm hại, tăng 30 em so quý I/2021, trong đó có các trường hợp bị bạo lực, xâm hại tình dục, bị bắt cóc, mất tích hoặc bị bỏ rơi...; Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận hơn 202.000 cuộc gọi, tư vấn khoảng 10.600 ca (tăng hơn 45% so cùng kỳ năm 2021).
Chung tay ngăn chặn tai nạn thương tích ở trẻ em

Chung tay ngăn chặn tai nạn thương tích ở trẻ em

(GLO)- Do đặc tính hiếu động, thích khám phá những điều mới lạ nên trẻ em thường gặp phải những tai nạn thương tích đáng tiếc. Nhiều vụ không chỉ gây thương tật cho trẻ mà còn để lại hậu quả đau lòng. Vì thế, bảo đảm an toàn cho trẻ em không chỉ là trách nhiệm của mỗi gia đình mà cần sự chung tay của toàn xã hội.
Sân chơi bổ ích ngày hè

Sân chơi bổ ích ngày hè

(GLO)- Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến sân chơi dành cho thanh thiếu nhi bị thu hẹp. Tuy vậy, nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn linh động tổ chức các hoạt động phù hợp, đảm bảo cho các em có một mùa hè lý thú, bổ ích, an toàn. Các sở, ngành liên quan cũng tích cực trong công tác chỉ đạo, phối hợp chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
Chư Sê quan tâm chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Chư Sê quan tâm chăm sóc, bảo vệ trẻ em

(GLO)- Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể của huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) chú trọng triển khai công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp các em phát triển trong môi trường lành mạnh, an toàn, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Gia Lai: Chung sức chăm lo, bảo vệ trẻ em

Gia Lai: Chung sức chăm lo, bảo vệ trẻ em

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực, các ngành và địa phương trong tỉnh Gia Lai luôn dành sự quan tâm đặc biệt nhằm giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.