Anh Ksor Luên “dân vận khéo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để giúp người dân trong buôn vận chuyển nông sản thuận lợi, anh Ksor Luên (buôn Ia Klon, xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã đứng ra vận động 30 hộ dân hiến đất, góp tiền, góp công để mở con đường vào khu sản xuất.

Anh Ksor Luên cho biết: Buôn Ia Klon có diện tích đất canh tác trên 100 ha. Tuy nhiên, việc vận chuyển nông sản lại gặp nhiều khó khăn bởi đường vào khu sản xuất chỉ là con đường mòn nhỏ nên các loại xe máy cày, xe công nông không thể vào được. Gia đình anh cũng có 2 ha đất ở khu vực này. Chính vì vậy, giữa năm 2021, anh đã chủ động đến nhà từng hộ dân có diện tích đất canh tác tại đây để vận động mọi người tự nguyện hiến đất, góp công chung tay làm đường vào khu sản xuất.

Người dân buôn Ia Klon (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa) tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công để mở đường vào khu sản xuất. Ảnh: L.N

Người dân buôn Ia Klon (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa) tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công để mở đường vào khu sản xuất. Ảnh: L.N

“Lúc đầu, một số gia đình chưa đồng thuận. Với quyết tâm làm bằng được con đường, tôi dành thời gian gặp gỡ, chuyện trò với bà con. “Mưa dầm thấm lâu”, sau đó, 30 hộ dân có đất sản xuất tại cánh đồng này đồng thuận đóng góp kinh phí, ngày công và tự nguyện hiến đất để mở con đường dài hơn 1 km, rộng hơn 4 m, đảm bảo cho xe ô tô đi lại thuận lợi”-anh Luên chia sẻ.

Cụ thể, các hộ dân hiến đất, đóng góp ngày công lao động và đóng góp 1 triệu đồng/hộ để thuê xe cơ giới san ủi mặt bằng. Chỉ trong thời gian ngắn, con đường vào khu sản xuất của buôn Ia Klon đã hoàn thành. “Hiện nay, đường đã được mở rộng hơn 4 m giúp xe ô tô ra vào khu sản xuất thuận tiện. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn được sự quan tâm hỗ trợ thêm của Nhà nước để sửa chữa và đổ bê tông cho con đường này đi lại thuận tiện hơn, nhất là vào mùa mưa”-anh Luên đề xuất.

Anh Ksor Pol cho hay: “Gia đình tôi có 2 ha mì ở cánh đồng này. Khi chưa có đường, gia đình phải vác từng bao mì ra điểm tập kết để vận chuyển về nhà. Không có đường vào rẫy, tôi còn phải chờ những hộ dân sản xuất phía ngoài thu hoạch xong thì mới “mượn đường” đi qua rẫy họ để vận chuyển nông sản. Nay có đường rộng rãi, xe ô tô chạy đến tận rẫy giúp bà con tiết kiệm được thời gian, chi phí sản xuất”.

Còn anh Ksor Gơn thì vui vẻ cho hay: “Gia đình có hơn 3 ha bắp, mì ở đây. Giờ có đường tốt, nông sản chở về nhà thuận lợi, giảm thời gian, chi phí vận chuyển, bà con rất phấn khởi”.

Ông Nay Il-Chủ tịch Hội Nông dân xã Ia Rmok-cho hay: “Năm 2021, anh Luên đã chủ động tuyên truyền, vận động bà con hiến đất, góp kinh phí để thuê xe ủi mở đường vào khu sản xuất. Ngoài làm công tác dân vận, anh Luên còn rất nhiệt tình trong các phong trào của Hội Nông dân cũng như xây dựng tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản. Hiện anh Luên là Tổ trưởng Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê sinh sản tại buôn Ia Klon”.

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

(GLO)- Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) còn quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.
“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

(GLO)- Sau hơn 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi, bất hạnh, tạo điểm tựa để các em vươn lên trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tô thắm hình ảnh nữ Công an vì Nhân dân phục vụ.
Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

(GLO)- Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều người khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời, trở thành những người lan tỏa lối sống tích cực đến cộng đồng. Những tấm gương tiêu biểu ấy vừa được Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.
Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

(GLO)- Chiều 11-10, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, anh Đỗ Đức Thanh-Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành-cán bộ công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang).

“Bao Công” làng Ia Pết

“Bao Công” làng Ia Pết

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong cuộc sống, anh Siu Suik (SN 1984, làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong làng. Vì thế, anh được bà con ví như Bao Công tái thế của làng.
Tôn vinh người lính cứu hỏa

Tôn vinh người lính cứu hỏa

(GLO)- Trong mỗi vụ hỏa hoạn, khi mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân thì có những con người vì nhiệm vụ sẵn sàng lao vào đám cháy, dùng cả mạng sống của mình để cố gắng dập tắt ngọn lửa, cứu người và tài sản bị mắc kẹt. Không chỉ đối mặt với hỏa hoạn, trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào cần cứu hộ cứu nạn, họ cũng luôn có mặt. Đó chính là những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), vẫn thường được người dân gọi một cách thân thương là lính cứu hỏa.
Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(GLO)-

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa trao tặng bằng khen cho Đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không Pleiku và Thượng úy Nguyễn Đức Vũ-cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Kông Chro) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong thời gian qua. Đây niềm động viên lớn để 2 cá nhân, tập thể này nỗ lực cống hiến hơn nữa trong công tác PCCC và CNCH, góp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp.