Ấn tượng hội thi phụ nữ ngành Y duyên dáng và dân vũ thể thao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” và “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức đã khép lại. Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động của ngành Y giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hỗ trợ trong cuộc sống và công tác.
Hội thi có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ 10 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh. Trong đó, 17 thí sinh tham gia nội dung thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” và 9 đội thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao”. Ở nội dung thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”, các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: trình diễn áo dài, trang phục dạ hội, kiến thức, năng khiếu. Phần thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao”, mỗi đội thi thể hiện bài thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao trong thời gian không quá 10 phút.
Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi-cho biết: Qua 1 ngày diễn ra sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp. Trong phần thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”, với sự tự tin và năng động, 17 thí sinh đã mang đến những câu chuyện thực tế sinh động, qua đó cho thấy sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y-bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. 
Phần thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” của đội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi tỉnh xuất sắc giành giải nhất. Ảnh: Như Nguyện
Phần thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” của đội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi tỉnh xuất sắc giành giải nhất. Ảnh: Như Nguyện
Xuất sắc giành giải nhất nội dung thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”, điều dưỡng Dương Thị Thanh Lam (Khoa Khám-Cấp cứu, Bệnh viện Nhi tỉnh) chia sẻ: Chị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tham gia dự thi và rất vui khi đạt được thành tích cao. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc, phục vụ người bệnh. “Là một nhân viên y tế, trong quá trình công tác tại bệnh viện, tôi đã gặp nhiều tình huống khó xử. Tuy nhiên, tôi luôn giữ thái độ bình tĩnh, thông cảm, chia sẻ với người bệnh và cố gắng làm tròn nhiệm vụ của mình. Qua đây, tôi nhắn nhủ người dân và bệnh nhân hãy luôn tin tưởng, vì trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng không bỏ mặc người bệnh”-điều dưỡng Lam bày tỏ.
Kết thúc hội thi, đối với nội dung thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các thí sinh, trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Dương Thị Thanh Lam (Bệnh viện Nhi tỉnh). Đối với phần thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao”, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích, trong đó, đội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi tỉnh giành giải nhất.
Tại hội thi lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh xuất sắc giành nhiều giải thưởng, trong đó có 2 giải nhì ở nội dung thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” và “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao”. Anh Bạch Long Hồ-Đội trưởng đội thi đồng diễn-chia sẻ: “Đội có 10 thành viên. Giành được giải nhì tại hội thi lần này, tất cả thành viên trong đội rất vui. Đó là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực, công sức cả đội hăng say tập luyện trong những ngày qua”.
Nhận xét về hội thi, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Trưởng ban giám khảo hội thi-đánh giá: “Hội thi đã diễn ra thuận lợi và thành công. 17 gương mặt trong phần thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” thực sự là những bông hoa xinh đẹp, tài năng. Các thí sinh đã tự tin, tỏa sáng trong trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội, bản lĩnh trong phần thi kiến thức và thể hiện tốt năng khiếu. Tất cả đều tự tin, năng động, để lại nhiều thiện cảm trong khán giả và Ban giám khảo, Ban tổ chức hội thi. Về phần thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao”, 9 đội thi đều có sự đầu tư tập luyện, những bước nhảy đồng đều. Các bài dân vũ được dàn dựng chặt chẽ, sinh động, vũ điệu bắt mắt, động tác dứt khoát. Các động tác có sự kết hợp giữa ngôn ngữ múa hiện đại và phong cách nhảy hip hop tạo nên sự đa dạng, lôi cuốn”. 
NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

null