Từ khóa: an cư

Ước mong an cư của người dân xóm chài

Ước mong an cư của người dân xóm chài

23 giờ đêm, trời trở lạnh, chị Hiền rời thuyền lớn, cắp chiếc thau đựng vạt lưới xuống thuyền nhỏ. Tiếng máy nổ phá đi không gian tĩnh mịch của xóm vạn đò Vạn Thắng Lợi (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Chiếc thuyền rẽ nước ngược lên thượng nguồn sông Hồng, bóng đêm trải dài hun hút...
Mùa đợi chờ phía nam Hội An

Mùa đợi chờ phía nam Hội An

Ẩn chứa trong họ là bao lo lắng mơ hồ khác nhau xoay quanh câu chuyện “an cư”. Bên cạnh hai mùa mưa nắng dãi dầu, đã lâu rồi thường trực trong tâm thức cư dân vùng đông Duy Xuyên (Quảng Nam) còn có cả mùa đợi chờ nữa… 
An cư cho hội viên cựu chiến binh nghèo

An cư cho hội viên cựu chiến binh nghèo

(GLO)- Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 250 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội“ cho hội viên nghèo (vượt 30 nhà so với chỉ tiêu đề ra), tạo điều kiện để hội viên an cư, từng bước ổn định cuộc sống.
Tái định cư nhưng chưa an cư

Tái định cư nhưng chưa an cư

Không ít khu tái định cư ở Kon Tum hiện đang gặp nhiều tồn tại như: Dự án hết thời hạn phải dừng lại dở dang, không đưa được dân vào cư ngụ như kế hoạch; dự án xây dựng ở vị trí bất lợi gây khó khăn canh tác nên dân bỏ về nơi ở cũ…
Kbang quan tâm hỗ trợ người nghèo an cư

Kbang quan tâm hỗ trợ người nghèo an cư

(GLO)- Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở. Những ngôi nhà “Đại đoàn kết“ giúp người nghèo ổn định cuộc sống và có thêm động lực để vươn lên.
An cư nơi núi lở - Bài 2: "Lá bùa" cứu sinh

An cư nơi núi lở - Bài 2: "Lá bùa" cứu sinh

Sau những trận sạt lở núi, lũ quét tại khu vực miền Trung vào năm 2020, theo chỉ đạo của Chính phủ, các tỉnh thành đã thành lập hàng loạt cuộc điều tra, khảo sát và tiến đến hội thảo khoa học để nhận diện những bất cập ở các tỉnh miền núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao.
An cư nơi núi lở - Bài 1: Làng chạy

An cư nơi núi lở - Bài 1: Làng chạy

LTS: Chưa có năm nào miền Trung phải đối diện với những thảm họa sạt lở núi, lũ quét khốc liệt như năm 2020. Rừng núi xưa vốn là mái nhà xanh của vạn vật thì nay lại trở nên hung hãn, chực chờ sạt lở. Đã đến lúc cần phải rà soát, nhận diện lại tất cả những bất cập, bất thường ở khu vực miền núi các tỉnh miền Trung để giải thành công bài toán an cư cho người dân miền núi. Nhóm PV Báo SGGP có cuộc trở lại những điểm sạt lở núi ở các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Bình Định… để đi tìm lời giải hợp lý và bền vững của nan đề này.
Mòn mỏi chờ an cư

Mòn mỏi chờ an cư

Dự án giãn dân nội vùng Ðăk Hring (nay là xã Ðăk Long, huyện Ðăk Hà) được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt và giao UBND huyện Ðăk Hà làm chủ đầu tư từ năm 2009, nhưng đã hơn mười năm, dự án vẫn chưa hoàn thành. Người dân bị mất đất trong khu vực công trình thủy điện Plei Krông lại tiếp tục mòn mỏi đợi chờ an cư để lạc nghiệp.
Giúp hộ nghèo Kbang an cư

Giúp hộ nghèo Kbang an cư

(GLO)- Sau 3 tháng xây dựng, 9/10 ngôi nhà tình nghĩa do Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ đã được hoàn thành và bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) vào ngày 30-12-2019. Qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Chư Pah: Hỗ trợ hộ nghèo an cư

Chư Pah: Hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Pah đã quan tâm giải ngân vốn vay làm nhà ở cho các hộ nghèo có nhu cầu. Nhờ đó, nhiều hộ nghèo đã có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.
Làng tái định cư bao giờ mới an cư?

Làng tái định cư bao giờ mới an cư?

(GLO)- Gần 6 năm sau khi chuyển về khu tái định cư mới nhưng cuộc sống của 149 hộ dân thuộc 2 làng Tung và Gút (xã Krong, huyện Kbang) vẫn gặp nhiều khó khăn. Người dân 2 làng vẫn bám trụ nơi nhà đầm làng cũ, bỏ mặc khu tái định cư với những ngôi nhà được xây dựng khang trang.
Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp

Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp

(GLO)- Nhằm hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, trong tháng 5-Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 315 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã gồm: Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Pah, Đak Pơ, An Khê và Công đoàn ngành Giáo dục để xây dựng, sửa chữa 9 “Mái ấm Công đoàn“.
Ấm áp những căn nhà Đại đoàn kết

Ấm áp những căn nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Những năm qua, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đã được Mặt trận các cấp huyện Ia Grai quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực, giúp nhiều hộ nghèo an cư, lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.