91 thiếu nhi tham gia lớp Kỹ năng sống “Hè vui, hè khỏe, hè bổ ích”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-6, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã khai mạc lớp kỹ năng sống với chủ đề “Hè vui, hè khỏe, hè bổ ích”.
Lớp kỹ năng sống Hè vui, hè khỏe, hè sôi động. Ảnh: Hà Đức Thành

Lớp kỹ năng sống Hè vui, hè khỏe, hè sôi động. Ảnh: Hà Đức Thành

Tham gia lớp kỹ năng sống có 91 thiếu nhi độ tuổi từ 8 đến 14. Trong thời gian 4 ngày (từ 18 đến 21-6), các em được trang bị những kỹ năng như: Kỹ năng tự lập, kết nối tập thể; kỹ năng sinh tồn, dựng lều, nhóm lửa, luộc trứng, cơm nắm muối mè; làm việc nhóm, vai trò thủ lĩnh, nắm bắt tâm lý thành viên.

Ngoài ra, các em còn được trang bị các kiến thức như: Quản lý thời gian khoa học, thay đổi bản thân, giao tiếp, thói quen có ích. Đặc biệt, các em được tham gia trải nghiệm làm lính cứu hỏa, hoạt động dã ngoại tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi có cơ hội được được lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm của chính mình và các bạn cùng trang lứa; đồng thời, trang bị thêm những kiến thức góp phần hình thành và phát triển kỹ năng sống toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Nhằm đảm bảo số lượng theo quy định, Tỉnh Đoàn vừa có Công văn gửi đại diện lãnh đạo thuộc Hội đồng xét, bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai về việc xin ý kiến thay đổi số lượng và danh sách đề nghị xét, khen thưởng Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024.

Học sinh THPT góp quỹ chung tay xóa nhà tạm

Học sinh THPT góp quỹ chung tay xóa nhà tạm

(GLO)- Với hình thức vận động học sinh nuôi heo đất, tiết kiệm tiền tiêu vặt hàng ngày và kêu gọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm, một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nguồn quỹ để hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh”.