74 thiếu nhi Kbang tham gia lớp kỹ năng sống “Học làm người có ích”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 1-6, tại huyện Kbang, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kbang tổ chức lớp Kỹ năng sống “Học làm người có ích”. Chương trình có sự tham gia của 74 thiếu nhi từ 10-14 tuổi trong toàn huyện.
Các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể, rèn luyện kỹ năng. Ảnh: Hà Duyệt ảnh 1

Các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể, rèn luyện kỹ năng. Ảnh: Hà Duyệt

Trong thời gian 2 ngày, các em được giao lưu, trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú; như: tham gia trò chơi nhỏ, giao lưu lửa trại, sinh hoạt tập thể, học múa dân vũ, nhảy, trải nghiệm làm nông dân nhí… Từ đó, các em được trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, như sắp xếp, quản lý thời gian, kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, kỹ năng làm việc nhóm và làm thủ lĩnh…

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 mà còn tạo sân chơi rèn luyện, phát triển bổ ích cho thiếu nhi Kbang trong dịp hè.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đối thoại với thanh niên

(GLO)-

Sáng 22-9, tại Hội trường 10-12, UBND Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thái với thanh niên năm 2023 về chủ đề "Lập nghiệp, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số". Đồng chủ trì hội nghị còn có các ông, bà: Nguyễn Xuân Hùng-Trưởng phòng Nội vụ huyện và Phạm Thị Thu Thảo-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”: Trải nghiệm bổ ích

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”: Trải nghiệm bổ ích

(GLO)- Nhằm tạo điều kiện để trẻ em phát huy năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em, mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I-2023.

Bước tiến quan trọng trong phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA

Bước tiến quan trọng trong phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA

Tại buổi tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, và ký kết hợp tác, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, đánh giá đây là bước tiến quan trọng trong việc phối hợp giữa T.Ư Đoàn và UNFPA.