Pleiku khai mạc hè-ngày Olympic trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku đã khai mạc hè-ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng và chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn TP. Pleiku năm 2023.

Các đại biểu tặng xe đạp cho học sinh khó khăn của TP. Pleiku. Ảnh: Đức Thụy
Các đại biểu tặng xe đạp cho học sinh khó khăn của TP. Pleiku. Ảnh: Đức Thụy

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND thành phố Pleiku và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, phường cùng 300 thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Sung-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku thông tin: UBND TP. Pleiku tổ chức khai mạc hè năm 2023 với chủ đề “Hãy chung tay bảo vệ trẻ em vì tương lai của cộng đồng”. Để hoàn thành tốt hoạt động hè, đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo hè các xã, phường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Quán triệt cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng đối với việc quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè ở địa phương.

Thành lập Ban Chỉ đạo hè cấp xã, phường và các tiểu ban hoạt động hè ở thôn, làng, tổ dân phố; tổ chức tiếp nhận, bàn giao học sinh về hè theo đúng quy trình hướng dẫn của Ban Chỉ đạo hè thành phố, xây dựng kế hoạch hoạt động hè ở từng địa phương, thôn, làng phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương mình. Tích cực phát huy sức trẻ tham gia phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, hưởng ứng kế hoạch tình nguyện của thành phố tổ chức và do Thành Đoàn Pleiku phát động.

Các em học sinh tham gia trò chơi ném vòng sau lễ khai mạc hè. Ảnh: P.L
Các em học sinh tham gia trò chơi ném vòng sau lễ khai mạc hè. Ảnh: P.L

Dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku tặng 10 chiếc xe đạp từ Quỹ bảo trợ trẻ em của thành phố cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hội Cựu chiến binh thành phố phối hợp với Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku tặng công trình “xoá nhà dột nát” trị giá 60 triệu đồng cho ông Puih Biu (làng Nhao 1, xã Ia Kênh).

Thành Đoàn Pleiku cùng Trường THPT Chi Lăng tặng 2 suất học bổng Trí Thành trị giá 300 triệu đồng cho 2 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Sơn. Câu lạc bộ giáo viên Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku bàn giao 1 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá 60 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Anh Hùng Núp (phường Thắng Lợi).

Sau lễ khai mạc hoạt động hè, các em thiếu nhi đã tham gia các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, kéo co, ném vòng, nhảy sạp…

Có thể bạn quan tâm

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Infographic Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Với tinh thần “xã, phường mới - tinh thần mới”, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ sự năng động, chủ động và trách nhiệm trong công việc, luôn thường trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và Bộ phận Một cửa cấp xã mới để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp (SN 1989, quê huyện Phù Cát, Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai), từng đảm nhận các chức vụ Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn Bình Định; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn Bình Định; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định.

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Tăng cường kết nối, lan tỏa giá trị nữ doanh nhân

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Tăng cường kết nối, lan tỏa giá trị nữ doanh nhân

(BĐ) - Chiều 29.6, Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 và chương trình giao lưu, kết nối với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Bình Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh.
Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Mang yêu thương về buôn làng

Mang yêu thương về buôn làng

(GLO)- Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ, nhóm thiện nguyện “Kiên Giang chung một tấm lòng” đã lặn lội đến tận các buôn làng ở Gia Lai để trao tận tay những phần quà nghĩa tình cho người nghèo.

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

Chàng trai 9X ở Chư Sê khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi hươu sao

(GLO)- Từng có công việc ổn định ở nước ngoài, anh Đào Huy Phong (SN 1996, trú tại tổ 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về Chư Sê khởi nghiệp từ mô hình nuôi hươu sao. Quyết định táo bạo ấy giúp anh có thu nhập ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên quê hương.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Hội Nữ doanh nhân tỉnh: Kết nối phát triển, sẻ chia lan tỏa

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định rõ vai trò kết nối, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh doanh, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đồng thời góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội và các phong trào chung của tỉnh.
Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Lan rộng tinh thần sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Lan rộng tinh thần sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Liên hoan Sáng tạo trẻ trong học sinh, sinh viên tỉnh năm 2025 (do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức) đã mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, gần gũi, mang tính ứng dụng cao. Không chỉ là sân chơi để thử sức, nhiều bạn trẻ đã mang cả những mong muốn, trải nghiệm gửi vào từng sản phẩm.
null