8 sản phẩm "đọ sức" tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-12, tại Trường Cao đẳng Gia Lai, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2023.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 3 đơn vị tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 3 đơn vị tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến

Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo các Ban: Dân vận, Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, Báo Gia Lai; các sở, ban, ngành của tỉnh; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố cùng 36 tác giả và nhóm tác giả của 3 đơn vị dự thi gồm: Trường Cao đẳng Gia Lai, Trường Cao đẳng Dạy nghề số 21 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đức Cơ.

Các đơn vị đã đem đến 8 thiết bị đào tạo tự làm để dự thi thuộc các nhóm nghề: cơ khí tự động, cơ khí động lực, nông nghiệp, du lịch và nhóm nghề điện.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn tỉnh năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (20 và 21-12) với các nội dung: Trưng bày và thuyết trình thi các thiết bị đào tạo tự làm.

Thầy giáo Võ Thanh San đại diện cho nhóm tác giả Trường Cao đẳng Gia Lai thuyết trình về Mô hình mạch điện đa năng trước Ban Giám khảo Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Thầy giáo Võ Thanh San đại diện cho nhóm tác giả Trường Cao đẳng Gia Lai thuyết trình về Mô hình mạch điện đa năng trước Ban Giám khảo Hội thi. Ảnh: Đinh Yến

Hội thi là cơ hội để đội ngũ giáo viên dạy nghề phát huy tài năng trí tuệ, sáng tạo trong việc tạo nên các thiết bị đào tạo có chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo, sát với thực tế sản xuất để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học; đồng thời tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị.

Qua Hội thi Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các thiết bị đạt giải cao để tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.