7 tỉ đồng bản quyền King's Cup và "chiêu trò" của Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ĐT Việt Nam chạm trán ĐT Thái Lan ở King's Cup như trận cầu "siêu kinh điển" để BTC giải đấu có thể "hét giá" bản quyền truyền hình lên cao gấp nhiều lần những năm trước. Ảnh: H.A
Chỉ với 2 trận của ĐT Việt Nam ở giải giao hữu King’s Cup 2019, Next Media phải bỏ ra số tiền 280.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng) mới có được bản quyền truyền hình.
Ngay sau khi con số được công bố, dư luận một phen choáng váng bởi giá tiền bản quyền King’s Cup 2019 tăng một cách phi mã khi ĐT Việt Nam góp mặt.
Theo đó, giá bản quyền King’s Cup của các năm trước chỉ dao động ở con số 40.000 USD thì nay đã tăng lên gấp 7 lần. Đó là chưa kể đây chỉ là giá của 2 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam, chứ không phải là của cả giải đấu.
Có thể nói, Thái Lan đã rất khôn ngoan khi đánh vào thị hiếu của người hâm mộ (NHM) bóng đá Việt Nam để tăng giá bản quyền King’s Cup lên một cách chóng mặt.
Việc NHM quan tâm tới cuộc đối đầu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam vô hình chung giúp cho BTC King’s Cup đặt những đối tác quan tâm đến giải đấu vào thế phải chạy đua về giá để mua bản quyền phát sóng.
ĐT Thái Lan sẽ chạm trán ĐT Việt Nam ngay ở trận mở màn giải đấu. Ảnh: S.T
Để chuẩn bị cho điều này, Thái Lan đã phải đổi thể thức thi đấu, Không phân chia theo thứ hạng FIFA mà bốc thăm ngẫu nhiên.
Và lá thăm đã đưa ĐT Thái Lan chạm trán ĐT Việt Nam ở trận mở màn. Đáng chú ý, lễ bốc thăm diễn ra tại Bangkok hôm đó chỉ có các đại diện của bóng đá Thái Lan, nên việc sắp xếp các lá thăm cũng hoàn toàn có thể xảy ra.
Rồi việc Thái Lan mời ĐT Ấn Độ dự King’s Cup cũng được xem là một chiêu trò nhằm thu hút sự quan tâm của NHM. Nên nhớ, hồi đầu năm ĐT Thái Lan từng thua bẽ bàng ĐT Ấn Độ 1-4 ở Asian Cup, đây chẳng phải dịp để họ đòi lại món nợ đó (nếu hai đội chạm trán ở chung kết) và điều này khiến cho giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa.
Người Thái muốn đánh bại đoàn quân của HLV Park Hang-seo để khẳng định vị trí số 1 ở Đông Nam Á. Ảnh: H.A
Có thể hiểu, việc Thái Lan muốn King’s Cup có ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ dự giải, sau đó còn tổ chức bốc thăm lại để gặp đoàn quân của HLV Park Hang-seo tại bán kết không chỉ đơn thuần rằng họ muốn đòi nợ về chuyên môn, “đòi nợ” cho các trận thua ở những giải trước mà còn tập trung vào tính thương mại của giải.
Bóng đá Thái Lan trong năm qua thua thiệt bóng đá Việt Nam về nhiều mặt, nên thế họ muốn “rửa hận” ở King’s Cup, muốn chứng minh ai mới là số 1 Đông Nam Á.
Chính việc đánh vào tâm lí của NHM 2 nền bóng đá luôn là đại kình địch, nên không khó để Thái Lan “hét giá” bản quyền của giải đấu, buộc các đối tác phải chạy theo những yêu cầu này nhằm đáp ứng nhu cầu cực lớn từ NHM.
Đình Thảo (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Các tay vợt trẻ tranh tài tại Giải Bóng bàn thanh thiếu niên nhi đồng tranh Cúp PJICO năm 2026

Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO: Thêm sân chơi, thêm cơ hội

(GLO)- Từ những tay vợt mới làm quen với bóng bàn đến các vận động viên hướng tới những sân chơi lớn hơn, Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO lần thứ II năm 2026 đã tạo môi trường thi đấu, cọ xát, rèn bản lĩnh và nuôi dưỡng niềm đam mê cho các tay vợt trẻ.

Đội tuyển Việt Nam kéo dài kỷ lục bất bại

Đội tuyển Việt Nam kéo dài kỷ lục bất bại

Các cầu thủ Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Malaysia trong trận lượt đi ASEAN Cup 2026 ngay trên sân khách. Trận thắng không chỉ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik như đặt 1 chân vào chung kết mà còn kéo dài kỷ lục ấn tượng dưới triều đại nhà cầm quân người Hàn Quốc này.

null