57 thiếu nhi hoàn thành chương trình Học làm chiến sĩ công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-6, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Thành Đoàn Pleiku, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku bế mạc chương trình Học làm chiến sĩ công an lần thứ III-năm 2024.

Chương trình Học làm chiến sĩ công an được tổ chức từ ngày 15-6 đến 21-6 với sự tham gia của 57 thiếu nhi. Các “chiến sĩ nhí” tham gia sinh hoạt, huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học làm chiến sĩ công an cho 57 thiếu nhi. Ảnh: P.L

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học làm chiến sĩ công an cho 57 thiếu nhi. Ảnh: P.L

Trong chương trình, các chiến sĩ công an nhí được tìm hiểu về lực lượng Công an nhân dân; học và thực hiện đội hình đội ngũ; tìm hiểu các quy định về Luật giao thông đường bộ và an toàn giao thông học đường. Đồng thời, các thiếu nhi còn được hướng dẫn kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích, đuối nước; kỹ năng dập tắt đám cháy nhỏ. Các em còn được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ “tài năng chiến sĩ”, thi dân vũ…

Với hành trình trải nghiệm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các thiếu nhi đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ; tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và tặng quà cho thiếu nhi khó khăn của huyện Đức Cơ.

Các chiến sĩ nhí thuyết trình về tranh vẽ tuyên truyền an toàn giao thông học đường tại chương trình Học làm chiến sĩ công an. Ảnh: P.L
Các chiến sĩ nhí thuyết trình về tranh vẽ tuyên truyền an toàn giao thông học đường tại chương trình Học làm chiến sĩ công an. Ảnh: P.L

Tại lễ bế mạc, các đại biểu, phụ huynh đã được xem video clip về những hoạt động trải nghiệm của các “chiến sĩ nhí” khi tham gia chương trình Học làm chiến sĩ công an. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học làm chiến sĩ công an lần thứ III cho 57 "chiến sĩ nhí".

Qua chương trình Học làm chiến sĩ công an, các thiếu nhi được giáo dục truyền thống, khơi dậy ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các em đã có 1 hành trình trải nghiệm thú vị để trau dồi kỹ năng, rèn luyện bản lĩnh để tự tin, trưởng thành hơn.

Có thể bạn quan tâm

60s Gia Lai: Sôi nổi ngày hội của Thanh niên

60s Gia Lai: Sôi nổi ngày hội của Thanh niên

(GLO)- Tháng Ba, không khí tuổi trẻ lan tỏa khắp Gia Lai với nhiều hoạt động sôi nổi. Trong đó, ngày hội thanh niên tại các trường học đã diễn ra với không khí rộn ràng, năng động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo nên bức tranh trẻ trung, đầy năng lượng.

Cống hiến sức trẻ cho quê hương Gia Lai

Cống hiến sức trẻ cho quê hương Gia Lai

(GLO)- Với tinh thần tận tâm trong công việc và không ngừng rèn luyện, hoàn thiện bản thân, mỗi cá nhân được Tỉnh đoàn trao Giải thưởng Ngô Mây năm 2025 đều là những điển hình tiêu biểu cho sự nỗ lực, sáng tạo và trách nhiệm, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng phát triển.

Các nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai lắp đèn điện cho công trình “Thắp sáng đường quê” cho buôn Ngôl. Ảnh: Hoàng Hoài

“Sức trẻ tình nguyện - Kết nối yêu thương”: Thắm tình kết nghĩa

(GLO)- Chương trình “Sức trẻ tình nguyện - Kết nối yêu thương” không chỉ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên mà còn góp phần chăm lo thiết thực cho học sinh, người dân vùng khó, thắt chặt tình kết nghĩa và lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Sắc màu hội trại truyền thống 26-3

Sắc màu hội trại truyền thống 26-3

(GLO)- Tháng Thanh niên tại Gia Lai thêm sôi động với hội trại truyền thống được tổ chức Đoàn triển khai có chủ đề “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo”, “Khát vọng tuổi trẻ”… Hội trại đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa, nơi tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của ĐVTN được lan tỏa mạnh mẽ.

Lan tỏa ý thức bảo vệ chủ quyền trong học sinh tại xã Ia Pnôn

Lan tỏa ý thức bảo vệ chủ quyền trong học sinh tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Ngày 21-3, tại xã biên giới Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tháng Thanh niên”, “Tháng Ba biên giới”, gắn với Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biên giới quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam.

null