55 người dân 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, trong 2 ngày 26 và 27-11, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco cho khoảng 55 bệnh nhân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Theo đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) thực hiện phẫu thuật. Đồng thời, Bệnh viện Quân y 175 còn chịu trách nhiệm cung cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc khám sàng lọc và phẫu thuật mắt cho bệnh nhân

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện. Ảnh: Như Nguyện
Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện. Ảnh: Như Nguyện

Đại tá Nguyễn Việt Cường-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Trong chương trình khám chữa bệnh từ thiện, tặng quà cho bà con nghèo tại Gia Lai dịp 27-7 vừa qua, chúng tôi đã phát hiện nhiều người dân vùng sâu, vùng xa có bệnh lý về mắt và nhiều trường hợp bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên do kinh tế khó khăn, người dân chưa có điều kiện thăm, khám và điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt, các trường hợp bị đục thủy tinh thể gây giảm thị lực, có thể gây mù lòa làm giảm chất lượng cuộc sống.

Để tạo thuận lợi cho người dân được khám chữa bệnh tại chỗ, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Binh đoàn 15 và sắp xếp các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm về tận nơi để thực hiện khám sàng lọc và phẫu thuật cho người dân. Qua khám sàng lọc có 55 trường hợp được chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Đây là phương pháp hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay với chi phí mỗi ca lên đến 10 triệu đồng nhưng tại chương trình bà con được miễn phí hoàn toàn.

Bác sĩ khám sàng lọc cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Như Nguyện
Bác sĩ khám sàng lọc cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Như Nguyện

Theo Đại tá Lưu Văn Đoàn-Phó Chủ nhiệm chính trị (Binh đoàn 15), công tác an sinh xã hội được Binh đoàn 15 thực hiện thường xuyên tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum và các địa bàn đơn vị đứng chân. Về Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn. Chương trình với mục tiêu chăm sóc sức khỏe và phẫu thuật mang lại đôi mắt sáng đồng thời góp phần tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Được biết, ngày 19-11, Bệnh viện Quân y 175 và Binh đoàn 15 đã tổ chức khám sàng lọc cho gần 250 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Qua khám, 55 trường hợp bị đục thủy tinh thể được chỉ định phẫu thuật Phaco. Tại chương trình khám sàng lọc trước đó, Binh đoàn 15 và Bệnh viện Quân y 175 đã tặng quà cho những người đến khám sàng lọc,  mỗi suất quà 300 ngàn đồng.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null