55 người dân 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, trong 2 ngày 26 và 27-11, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco cho khoảng 55 bệnh nhân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Theo đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) thực hiện phẫu thuật. Đồng thời, Bệnh viện Quân y 175 còn chịu trách nhiệm cung cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc khám sàng lọc và phẫu thuật mắt cho bệnh nhân

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện. Ảnh: Như Nguyện
Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện. Ảnh: Như Nguyện

Đại tá Nguyễn Việt Cường-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Trong chương trình khám chữa bệnh từ thiện, tặng quà cho bà con nghèo tại Gia Lai dịp 27-7 vừa qua, chúng tôi đã phát hiện nhiều người dân vùng sâu, vùng xa có bệnh lý về mắt và nhiều trường hợp bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên do kinh tế khó khăn, người dân chưa có điều kiện thăm, khám và điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt, các trường hợp bị đục thủy tinh thể gây giảm thị lực, có thể gây mù lòa làm giảm chất lượng cuộc sống.

Để tạo thuận lợi cho người dân được khám chữa bệnh tại chỗ, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Binh đoàn 15 và sắp xếp các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm về tận nơi để thực hiện khám sàng lọc và phẫu thuật cho người dân. Qua khám sàng lọc có 55 trường hợp được chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Đây là phương pháp hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay với chi phí mỗi ca lên đến 10 triệu đồng nhưng tại chương trình bà con được miễn phí hoàn toàn.

Bác sĩ khám sàng lọc cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Như Nguyện
Bác sĩ khám sàng lọc cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Như Nguyện

Theo Đại tá Lưu Văn Đoàn-Phó Chủ nhiệm chính trị (Binh đoàn 15), công tác an sinh xã hội được Binh đoàn 15 thực hiện thường xuyên tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum và các địa bàn đơn vị đứng chân. Về Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn. Chương trình với mục tiêu chăm sóc sức khỏe và phẫu thuật mang lại đôi mắt sáng đồng thời góp phần tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Được biết, ngày 19-11, Bệnh viện Quân y 175 và Binh đoàn 15 đã tổ chức khám sàng lọc cho gần 250 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Qua khám, 55 trường hợp bị đục thủy tinh thể được chỉ định phẫu thuật Phaco. Tại chương trình khám sàng lọc trước đó, Binh đoàn 15 và Bệnh viện Quân y 175 đã tặng quà cho những người đến khám sàng lọc,  mỗi suất quà 300 ngàn đồng.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null