41 nạn nhân chất độc da cam/dioxin Chư Sê được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28 và 29-4, Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp (VNED) phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức đến thăm, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 41 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, dioxin tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn.
Đoàn công tác đến trao phần hỗ trợ cho em Đinh Bêu. Ảnh: Trúc Phùng

Đoàn công tác đến trao phần hỗ trợ cho em Đinh Bêu. Ảnh: Trúc Phùng

41 em đều là con, cháu của người hoạt động kháng chiến bị dị tật, dị dạng; thuộc nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 2, thứ 3, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng; gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mỗi em được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng với số tiền 5,4 triệu đồng. Tổng số tiền tặng quà và hỗ trợ đợt này hơn 220 triệu đồng.

Các gia đình và nạn nhân rất xúc động đón nhận tình cảm yêu thương, quan tâm của đoàn, đây là động lực để gia đình các em nỗ lực hơn trong cuộc sống, là phần quà quý báu để gia đình chăm sóc sức khỏe cho các em bệnh nặng. Hoạt động nhận chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân da cam đã chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh để lại trên địa bàn huyện Chư Sê.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

(GLO)- Nhằm giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ truyền thông ngành Y tỉnh Gia Lai đã không quản ngại khó khăn, tiếp cận địa bàn để tuyên truyền, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

(GLO)- Trong thời đại mà mỗi người đều có smartphone, mạng xã hội nhảy số từng giây, vẫn có những người đều đặn chờ báo giấy để đọc từng mục, gạch từng dòng. Vì lẽ đó, ở xã vùng sâu, xã biên giới, bưu tá vẫn lặng lẽ mang báo Đảng đến tay các cán bộ cơ sở, đảng viên, người có uy tín...

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

null