4 người sống sót trong vụ máy bay Nga rơi ở Afghanistan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nga và Taliban cùng xác nhận 4 trong số 6 hành khách trên chuyến bay gặp nạn còn sống sót, song nêu những thông tin khác nhau về tình hình của 2 người còn lại.

Reuters ngày 22.1 dẫn thông tin từ Cơ quan giám sát hàng không Nga Rosaviatsia cho biết 4 trong số 6 hành khách trong chuyến bay gặp nạn hôm 21.1 ở miền bắc Afghanistan đã may mắn sống sót. Trong khi đó, tình trạng của 2 người còn lại vẫn chưa rõ ràng.

Hai quan chức cấp tỉnh của Taliban sau đó cũng xác nhận 4 người sống sót sau vụ tai nạn và nói rằng 2 hành khách khác đã chết.

Người phát ngôn hàng đầu của chính quyền Taliban Zabiullah Mujahid cho biết phi công của chiếc máy bay nằm trong số 4 người thoát chết. Ông nói việc tìm kiếm và hỗ trợ các nạn nhân vẫn tiếp diễn.

Máy bay dân dụng hạng nhẹ Falcon 10. CHỤP MÀN HÌNH THE NEW INDIAN EXPRESS
Máy bay dân dụng hạng nhẹ Falcon 10. CHỤP MÀN HÌNH THE NEW INDIAN EXPRESS

Theo Rosaviatsia, chiếc máy bay gặp nạn chở 6 người, thuộc loại phương tiện cho thuê và đã đăng ký ở Nga. Máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar ở Afghanistan vào 1 ngày trước đó.

Rosaviatsia thông tin cụ thể thêm rằng đây là chuyến bay cứu thương được thuê trọn gói, đi từ sân bay Utapao ở TP.Pattaya (Thái Lan), qua Ấn Độ và Uzbekistan, để đến Moscow. Theo AFP, chiếc máy bay Falcon 10 được trang bị 2 động cơ này do hãng Dassault của Pháp chế tạo năm 1978.

Theo hãng tin SHOT của Nga, khoảng 25 phút trước khi biến mất khỏi màn hình radar, phi công cảnh báo rằng nhiên liệu sắp hết và máy bay sẽ cố gắng hạ cánh xuống một sân bay ở Tajikistan. Phi công sau đó báo cáo rằng cả 2 động cơ trên máy bay đã dừng hoạt động.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn một nguồn tin tại sân bay Utapao cho biết: "Trên máy bay có 1 bệnh nhân nằm liệt giường trong tình trạng nghiêm trọng. Người này là công dân Nga, được chuyển từ một trong các bệnh viện ở Pattaya về Nga". Một danh sách hành khách do hãng tin SHOT công bố cho thấy phi hành đoàn cũng là người Nga.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự để xác định xem liệu các quy định về an toàn có bị vi phạm hay không.

Cơ quan hàng không Afghanistan do Taliban điều hành thông tin trên X rằng lộ trình dự kiến của máy bay không bao gồm đi qua không phận của Afghanistan. Do đó, Taliban nói "vấn đề kỹ thuật" có thể đã khiến máy bay đã chuyển hướng khỏi lộ trình dự kiến.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null