38 người bị thương trong vụ cháy trụ sở cảnh sát ở Ai Cập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nguồn tin an ninh và truyền thông địa phương cho biết trong số 26 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, 24 người trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khí; 2 người khác bị bỏng.
Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: AFP)
Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/10, thông tin ban đầu từ các nguồn tin an ninh và truyền thông địa phương cho biết có ít nhất 38 người bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra cùng ngày tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Ismailia của Ai Cập.

Trong số 26 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, 24 người trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khí; 2 người khác bị bỏng.

Hiện chưa có báo cáo về số nạn nhân thiệt mạng cũng như nguyên nhân vụ việc. Các nguồn tin từ cơ quan bảo vệ dân sự thành phố cho biết nhiều cấu trúc của tòa nhà đã đổ sụp.

Binh sỹ Ai Cập đã được huy động túc trực 24/24 giờ nhằm ứng phó tình hình. Giới chức địa phương khuyến cáo các bệnh viện cần sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân cần điều trị.

Bộ Y tế Ai Cập đã huy động 50 xe cứu thương đến hiện trường vụ cháy, trong khi 2 máy bay quân sự được huy động đến ứng cứu.

Sự việc xảy ra trước lúc bình minh tại trụ sở Cơ quan An ninh của thành phố Ismailia. Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khói đen vẫn đang bốc lên từ tòa nhà nhiều tầng bị cháy đen.

Truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin đám cháy đã được khống chế sau hơn 3 tiếng đồng hồ.

Tại Ai Cập đã xảy ra một số vụ cháy gây nhiều thương vong. Hồi tháng 8/2022, một vụ hỏa hoạn do chập điện đã xảy ra tại một nhà thờ ở thủ đô Cairo làm thiệt mạng 41 người đang tham gia buổi lễ cầu nguyện ở bên trong.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một xưởng dệt ở Cairo.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Pokrovsk ("Pháo đài miền Đông" của Ukraine) chìm trong khói lửa sau trận chiến ác liệt, phản ánh cuộc chiến giành quyền kiểm soát Donetsk

Pokrovsk-“Pháo đài miền Đông” của Ukraine đang lung lay

(GLO)- Pokrovsk chìm trong khói lửa, 80% thành phố đã đổi màu kiểm soát nhưng Ukraine vẫn tuyên bố “trụ vững”. Trận chiến này không chỉ định đoạt số phận Donetsk, mà còn phản chiếu thế lưỡng nan của Kiev giữa việc giữ biểu tượng kháng cự và chấp nhận giới hạn thực tế trên chiến trường.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Binh sĩ Nga ở chiến tuyến miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Vì sao Nga coi Pokrovsk là chìa khóa mở toang Donetsk?

(GLO)- Khi quân đội Nga dồn sức vây ép Pokrovsk-thành phố được coi là “chìa khóa mở toang Donetsk”, chiến sự miền Đông Ukraine đã bước sang giai đoạn quyết định. Mục tiêu của Moscow không chỉ là chiếm thêm lãnh thổ, mà còn nhằm tạo thế áp đảo cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán.

null