33 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa cơm trưa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 27-3, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết sau bữa cơm trưa, 33 học sinh tiểu học phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn…

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 11 giờ ngày 27-3, 33 học sinh bán trú của trường Tiểu học Quang Hanh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau khi ăn cơm trưa tại trường. Phát hiện sự việc, nhà trường đã khẩn trương đưa các cháu học sinh đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi.

Sức khỏe các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định. Ảnh: Thu Phương

Sức khỏe các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều đã ổn định. Ảnh: Thu Phương

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND thành phố đã có mặt tại bệnh viện, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương có phương án đưa toàn bộ học sinh có biểu hiện bất thường liên quan đến bữa ăn đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả chỉ đạo các phòng chuyên môn và đơn vị liên quan phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc; tiếp tục theo dõi đối với các học sinh hiện tại ở trường để đảm bảo sức khỏe, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Cũng theo UBND TP Cẩm Phả, có 33 học sinh (trên tổng số 811 học sinh ăn bán trú) của trường Tiểu học Quang Hanh đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi. Tất cả 33 học sinh đều không có biểu hiện lâm sàng nghiêm trọng, hiện sức khỏe đều đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Các cháu còn lại ở trường đều đang ổn định, bình thường.

Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang thực hiện lấy mẫu lưu thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn để xét nghiệm. TP Cẩm Phả cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ.

Có thể bạn quan tâm