186 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Gia Lai năm học 2023-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 23-4, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã bế mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Gia Lai năm học 2023-2024.

Tham dự lễ bế mạc có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT, các trường THCS và giáo viên tham gia hội thi.

Quang cảnh bế mạc hội thi. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh bế mạc hội thi. Ảnh: Mộc Trà

Hội thi diễn ra từ ngày 6 đến 19-4, có 219 giáo viên thuộc 17 phòng GD-ĐT và 5 trường phổ thông công lập có bậc THCS thuộc Sở GD-ĐT tham gia tranh tài ở 10 môn học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, gồm: Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, Toán, Công nghệ, Giáo dục công dân, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Giáo dục thể chất và Nghệ thuật.

Các thầy-cô giáo đã trải qua 2 phần thi, gồm: thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc. Tuy nhiên, để ứng dụng chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, một số giáo viên đã đăng ký thi thiết kế bài giảng điện tử (E-learning) thay cho dạy 1 tiết thực hành.

13 giáo viên xuất sắc đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Mộc Trà
13 giáo viên xuất sắc đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Mộc Trà

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giáo viên dự thi năm nay đều có sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần tự học, trau dồi kiến thức chuyên môn; có những biện pháp, giải pháp hiệu quả, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy học; đồng thời, có nhiều cố gắng từ việc khai thác tốt phương tiện dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng các bài học linh hoạt, sáng tạo đáp ứng được yêu cầu dạy học và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Qua hội thi, Ban Tổ chức đã công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024 cho 186 giáo viên. Giám đốc Sở GD-ĐT cũng quyết định tặng giấy khen cho 108 cá nhân (13 giải nhất, 23 giải nhì, 31 giải ba và 41 giải khuyến khích) và 11 tập thể (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích) đạt thành tích cao tại hội thi.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công (bìa phải) trao giải nhất toàn đoàn cho Phòng GD-ĐT TP. Pleiku. Ảnh: Mộc Trà
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công (bìa phải) trao giải nhất toàn đoàn cho Phòng GD-ĐT TP. Pleiku. Ảnh: Mộc Trà

Trong đó, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Phòng GD-ĐT TP. Pleiku; Phòng GD-ĐT thị xã An Khê và huyện Đức Cơ đạt giải nhì; Phòng GD-ĐT các huyện Chư Sê, Krông Pa, Ia Grai đồng giải ba và giải khuyến khích thuộc về Phòng GD-ĐT các huyện: Đak Pơ, Chư Păh, Đak Đoa, Kbang và Kông Chro.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Chỉ mất 2 - 3 năm để có bằng trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT, sau đó có thể liên thông lên các bậc học cao hơn, việc học nghề sau lớp 9 đang được xem là có rất nhiều lợi thế, trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho học sinh.
Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết việc quan trọng cần làm trong thời gian tới là tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra và bắt đầu kiểm tra công việc tổ chức kỳ thi của địa phương.
Thầy giáo Vũ Văn Tùng(mặc áo đỏ xanh) đang hỗ trợ bánh mì cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp(ở xã Pơ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). * ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: Thầy Vũ Văn Tùng được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024

(GLO)-Chiều ngày 12-5, thầy giáo Vũ Văn Tùng cho biết: “Thầy mới nhận Thông báo số 80 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Theo đó, Thầy vinh dự được mời ra Nhà hát lớn TP Hà Nội dự, nhận biểu trưng và phần thưởng của Chương trình “Vinh quang Việt Nam” vào ngày 19 -5 tới đây”.