144 thí sinh tham gia kỳ tuyển dụng viên chức huyện Kông Chro năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 23-4, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức khai mạc thi vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022.

Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi trải qua 2 vòng gồm: xét hồ sơ dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì người dự tuyển được tham gia vòng 2 dưới hình thức thi viết (kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp).

Quang cảnh kỳ xét tuyển viên chức huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên ảnh 1

Quang cảnh kỳ xét tuyển viên chức huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Văn Súy-Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022 nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, tuyển chọn những người có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vào giảng dạy tại các đơn vị trường học và làm việc trong cơ quan sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban giám sát, Ban giúp việc Hội đồng tuyển dụng phải thực hiện nghiêm túc, khách quan, đảm bảo chặt chẽ nội quy, quy chế, quy trình xét tuyển, làm tốt công tác an ninh trật tự trong quá trình tổ chức thi; các thí sinh phải chấp hành nghiêm quy chế xét tuyển.

Được biết, tổng số viên chức cần tuyển dụng năm 2022 tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện là 72 chỉ tiêu, trong đó sự nghiệp giáo dục 65 chỉ tiêu, sự nghiệp văn hóa-thông tin 3 chỉ tiêu, sự nghiệp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp 4 chỉ tiêu. Qua tiếp nhận, có 144 phiếu đăng ký dự tuyển, trong đó sự nghiệp giáo dục 134 phiếu, sự nghiệp văn hóa-thông tin 7 phiếu, sự nghiệp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp 3 phiếu.

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo nghề cho lao động người dân tộc thiểu số: Giải pháp giảm nghèo hiệu quả

Đào tạo nghề cho lao động người dân tộc thiểu số: Giải pháp giảm nghèo hiệu quả

(GLO)- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhất là lao động người dân tộc thiểu số (DTTS) được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo. Những năm qua, hoạt động này luôn được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai chú trọng, góp phần từng bước cải thiện và nâng cao đời sống người dân.
Để khen thưởng là động lực phát triển

Để khen thưởng là động lực phát triển

(GLO)- Như chúng ta đã biết, mục tiêu của khen thưởng là nhằm khuyến khích, động viên các cá nhân, tập thể, hộ gia đình hăng hái thi đua trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nói cách khác, khen thưởng là động lực giúp các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao nhất; khen thưởng là biện pháp thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Nâng cao vị thế cán bộ nữ

Nâng cao vị thế cán bộ nữ

(GLO)- Tại Gia Lai, tỷ lệ nữ giới tham gia quản lý nhà nước tăng lên từng năm, trong đó có nhiều nữ lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, đoàn thể và khối doanh nghiệp tỉnh. Đây là minh chứng cho nỗ lực của cấp ủy và chính quyền các cấp trong việc dần xóa bỏ khoảng cách về giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong tình hình mới.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cắt giảm thực chất các thủ tục hành chính (TTHC), quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý và tạo sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp.
Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 237 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, trong đó có 28 HTX do phụ nữ quản lý, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Tỷ lệ HTX do phụ nữ làm chủ còn khá khiêm tốn, trong khi đây là mô hình sản xuất tập thể đã ra đời từ lâu, đặc biệt có nhiều phụ nữ tham gia.
Gia Lai: Tìm giải pháp cải thiện chỉ số đào tạo lao động

Gia Lai: Tìm giải pháp cải thiện chỉ số đào tạo lao động

(GLO)- Chỉ số đào tạo lao động (ĐTLĐ) chiếm đến 20% trọng số trong các chỉ số thành phần của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Việc cải thiện chỉ số ĐTLĐ sẽ đóng góp rất lớn trong việc tăng thứ hạng PCI của tỉnh, nhất là khi chỉ số này của Gia Lai năm 2022 xếp thứ 55/63 tỉnh, thành với 4,86 điểm (thấp hơn trung vị 0,66 điểm).

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động

(GLO)- Thời gian qua, công tác đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của tỉnh Gia Lai đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho NLĐ, nhất là lao động ở nông thôn, địa bàn đặc biệt khó khăn.
Tổ chức khoa học và công nghệ công lập gồm 16 vị trí việc làm

Tổ chức khoa học và công nghệ công lập gồm 16 vị trí việc làm

(GLO)- Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BKHCN hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khoa học và công nghệ, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập; theo Thông tư có 16 vị trí việc làm trong tổ chức này.