Yêu cầu các hãng bay tăng chuyến trong dịp lễ và cao điểm hè, bán vé đúng quy định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 16.4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã có văn bản đề nghị các địa phương; các đơn vị thuộc ngành hàng không và hãng bay xây dựng kế hoạch bảo đảm phục vụ hành khách trong dịp lễ 30.4, 1.5 và cao điểm hè sắp tới.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các địa phương rà soát, yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải khách trên địa bàn như taxi, xe công nghệ,... tăng thời gian hoạt động, tăng số lượng phương tiện đến cảng hàng không để phục vụ hành khách có nhu cầu, tạo thuận lợi cho việc đi lại của hành khách, nhất là khách trên các chuyến bay đêm đi/đến cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng năng lực phục vụ hành khách trong dịp lễ 30.4, 1.5 và cao điểm hè; lưu ý về tinh thần, thái độ và chất lượng phục vụ; kịp thời xử lý, giải đáp khiếu nại, kiến nghị của hành khách, không để xảy ra “điểm nóng”, bức xúc tại cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng năng lực phục vụ hành khách trong dịp lễ 30.4, 1.5 và cao điểm hè; lưu ý về tinh thần, thái độ và chất lượng phục vụ; kịp thời xử lý, giải đáp khiếu nại, kiến nghị của hành khách, không để xảy ra “điểm nóng”, bức xúc tại cảng hàng không.

Bên cạnh đó, yêu cầu các lực lượng chức năng địa phương phối hợp cảng vụ hàng không, cảng hàng không, tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì an ninh trật tự tại cảng hàng không, kịp thời ngăn chặn các tình huống phát sinh, khẩn nguy; đồng thời xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan đến tình trạng “xe dù”, lôi kéo hành khách, ép giá khách và tăng giá vé trái quy định.

Về kế hoạch bay tập chuẩn bị cho biểu diễn của tàu bay quân sự trong dịp kỷ niệm 30/4, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chủ trì, phối hợp Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng) và các hãng hàng không, căn cứ kế hoạch bay quân sự và hoạt động khai thác, xây dựng giải pháp điều hành bay, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển hàng không. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm an toàn hoạt động bay, có giải pháp điều hành bay nhằm giảm thiểu ùn tắc tàu bay đi, đến Nội Bài, Tân Sơn Nhất trong các ngày cao điểm lễ và dịp hè.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ điều hành bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cần bố trí đầy đủ nhân lực phục vụ hoạt động bay; duy trì đúng chế độ trực của lực lượng lao động trực tiếp tại các cơ sở trong dây chuyền cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay; bám sát số liệu hoạt động bay trong những ngày cao điểm lễ và cao điểm hè, xây dựng phương án điều hành phù hợp, báo cáo Cục kịp thời khi có diễn biến bất thường liên quan đến hoạt động bay.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không xây dựng kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể bảo đảm khả năng cung cấp dịch vụ trong kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 và cao điểm hè 2025, bố trí đủ nguồn lực, trang thiết bị để phục vụ các chuyến bay theo kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không; tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an ninh, an toàn khi phục vụ chuyến bay, hành khách, tham gia giao thông tại khu vực cảng hàng không, sân bay; kiểm soát và kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh, bảo đảm dây chuyền và quy trình phục vụ hành khách, hàng hóa, cung cấp dịch vụ liên tục tại cảng hàng không.

Cục chỉ đạo các đơn vị khai thác cảng, trong quá trình chuyển đổi khai thác chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và Vietjet Air sang nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến bắt đầu từ ngày mai 17.4, cần phối hợp các cơ quan, đơn vị thống nhất kế hoạch chuyển đổi, bảo đảm thông suốt cho hành khách và các hãng hàng không; triển khai rà soát, bổ sung các hình thức hướng dẫn, thông tin để hành khách dễ nhận biết, tránh đi nhầm nhà ga.

(Theo QUANG HƯNG/NDO)

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Rah Lan Chung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Gia Lai

Đồng chí Rah Lan Chung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-6, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung cùng các đại biểu thuộc Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 12-6, tại xã Ia Nan, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 7 xã biên giới về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2026.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

(GLO)- Sáng 12-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ chứa nước Ia Mơr, dự án chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, thăm trang trại chăn nuôi và khảo sát dự án nông nghiệp bền vững của Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Gia Lai tại Hàn Quốc, sáng 11-6, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

(GLO)- Chiều 11-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phường Thống Nhất lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

Phường Thống Nhất lấy ý kiến người dân về sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

(GLO)- Tối 10-6, tại một số tổ dân phố thuộc phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND phường; nội dung trọng tâm là lấy ý kiến về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố mới.

null