Xứng đáng là doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-7 vừa qua, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vinh danh 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023. Trong số này, Gia Lai có chị Trần Thị Bé-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Trần Lâm Gia Phát và anh Phạm Hồng Thưởng-Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa.

Thành lập năm 2018, Công ty TNHH một thành viên Trần Lâm Gia Phát (35 Sư Vạn Hạnh, phường Hội Thương, TP. Pleiku) chuyên sản xuất kinh doanh thực phẩm chế biến như: xúc xích, giò, chả, lạp xưởng, gà ủ muối, gà xông khói, heo sọc dưa một nắng, bò một nắng Krông Pa... Các sản phẩm do Công ty sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu có sẵn tại địa phương. Từ đó, Công ty đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty đã tận dụng kênh thương mại điện tử để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đến khách hàng gần xa. Với những kết quả bước đầu trong khởi nghiệp, chị Bé đã nhận nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và giấy khen của Sở Công thương.

Chị Bé chia sẻ: “Khi được nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2023, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi rất vui khi sự nỗ lực của mình trong suốt chặng đường dài đã đạt được những kết quả nhất định. Đây là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Mong muốn của Công ty là tạo được nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động tại địa phương”.

Chị Trần Thị Bé và anh Phạm Hồng Thưởng tại lễ vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành

Chị Trần Thị Bé và anh Phạm Hồng Thưởng tại lễ vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành

Sinh ra, lớn lên ở huyện Đức Cơ và trưởng thành từ các phong trào Đoàn, anh Phạm Hồng Thưởng (SN 1993) nhận thấy, để thành công trong cuộc sống, mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy mà đầu năm 2018, khi đang làm việc cho một tập đoàn xuất khẩu cà phê ở tỉnh Bình Dương với mức thu nhập ổn định nhưng anh quyết định quay trở về Pleiku để thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Lalisa chuyên dạy tiếng Anh và kỹ năng sống cho thiếu nhi. Anh và cộng sự đã ứng dụng những bài học kinh nghiệm hoạt động của Trung tâm, tạo hướng đi khác biệt so với các mô hình khác đang có tại địa phương.

Phát huy điểm mạnh của mình, Trung tâm liên tục tổ chức các cuộc thi thuyết trình tiếng Anh, lồng tiếng phim bằng tiếng Anh; tổ chức các buổi học tiếng Anh “mở” như các dự án “Lớp học không bàn ghế, không ti vi”, “Câu lạc bộ tiếng Anh vì cộng đồng”. Ngoài ra, Trung tâm còn định hướng phục vụ cộng đồng thông qua các dự án lớp học thiện nguyện tiếng Anh; phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh tổ chức “Lớp tiếng Anh hạnh phúc” dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ký kết với Thành Đoàn Pleiku về công tác phối hợp toàn diện trong phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Trung tâm phối hợp tổ chức các chương trình như “Rung chuông vàng” cho học sinh khối tiểu học và THCS; chương trình hội thi Tiếng Anh cho các xã, phường ở TP. Pleiku.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Thanh Thiên-Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai-cho biết: Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2023 được trao cho chị Trần Thị Bé và anh Phạm Hồng Thưởng là rất xứng đáng. Đây là niềm cảm hứng, động lực để các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp kinh doanh của mình, trở thành những doanh nhân tiêu biểu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang.

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang có Tổng Giám đốc mới

(GLO)- Sáng 4-3, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

(GLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi hoạt động sản xuất, kinh doanh tạm lắng, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt lại tăng đột biến, Phòng Điều độ Công ty Điện lực Gia Lai vẫn duy trì trực vận hành 24/24 giờ, chia 3 ca liên tục, không nghỉ Tết.

Sở Công Thương tỉnh Gia Lai kiểm tra tình hình đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết Bính Ngọ

Sở Công Thương tỉnh Gia Lai kiểm tra tình hình đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết Bính Ngọ

(GLO)- Ngày 12-2, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai thành lập các đoàn kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hệ thống phân phối, siêu thị, chợ, đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn phía Đông nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null