Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương sản phẩm OCOP của Quảng Ngãi và Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 17-12, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và kết nối giao thương một số sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai năm 2023.
Các nhà phân phối sản phẩm OCOP Gia Lai tìm hiểu sản phẩm OCOP của Quảng Ngãi. Ảnh: V.T
Các nhà phân phối sản phẩm OCOP Gia Lai tìm hiểu sản phẩm OCOP của Quảng Ngãi.
Ảnh: V.T

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp và hợp tác xã của Quảng Ngãi đã giới thiệu và chia sẻ về các sản phẩm đặc sản của địa phương như nước mắm Mười Quý, nấm Linh Chi của Hợp tác xã Đức Nhuận, tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng, cá bống sông Trà, muối Sahu… với mục tiêu quảng bá sản phẩm mang tính đặc trưng vùng miền, có tiềm năng xúc tiến thương mại vào các kênh phân phối nhằm phát triển thị trường tiêu thụ ổn định tại tỉnh Gia Lai và toàn quốc.

Hội thảo cũng được nghe các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ thể OCOP, nhà phân phối sản phẩm OCOP của Gia Lai và Quảng Ngãi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm phát huy được tiềm năng, giá trị sản phẩm, xúc tiến thương mại gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững các sản phẩm OCOP, đặc sản của 2 tỉnh.

Các sản phẩm OCOP của Gia Lai có nhiều cơ hội để vào thị trường Quảng Ngãi. Ảnh: V.T

Các sản phẩm OCOP của Gia Lai có nhiều cơ hội để vào thị trường Quảng Ngãi.

Ảnh: V.T

Thông qua đó, sẽ làm cầu nối để các chủ thể 2 địa phương tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm tới các thị trường mục tiêu.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: V.T
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: V.T

Sau khi tìm hiểu về sản phẩm, nhu cầu và khả năng cung ứng, mở rộng thị trường, tại Hội thảo đại diện 20 chủ thể của hai tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với khoảng 50 sản phẩm OCOP. Đây là bước khởi đầu để các chủ thể tiếp tục tìm hiểu và tiến đến hợp tác trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ đặc sản địa phương

Nơi hội tụ đặc sản địa phương

(GLO)- Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc sản Gia Lai của Hợp tác xã (HTX) Khoa học công nghệ-Thương mại cà phê Việt Nam (HTX VCSC) tại số 104 Lê Lợi (TP. Pleiku) là nơi hội tụ các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, cá nhân và HTX trên địa bàn tỉnh.

Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

(GLO)- Vùng đất Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với danh trà Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi mà còn hiện diện một sản vật có nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc được du nhập và gắn thương hiệu “Made in Gia Lai”.