Từ khóa: Xu Man

Di sản của Xu Man

Di sản của Xu Man

(GLO)- Triển lãm “Tranh của họa sĩ Xu Man” mở cửa đón khách tại Bảo tàng tỉnh giới thiệu đến người dân và công chúng yêu nghệ thuật các tác phẩm hội họa, tượng chân dung, ảnh về Xu Man-người nghệ sĩ duy nhất của Tây Nguyên cho đến nay nhận Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật ở lĩnh vực mỹ thuật. Triển lãm kéo dài 1 tháng (từ ngày 31-8 đến 30-9) không chỉ giới thiệu các tác phẩm hội họa mà còn nhiều thông tin đặc biệt thú vị về người nghệ sĩ Bahnar.
Tin tức sáng 1-9: Điều chuyển công tác cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân

Tin tức sáng 1-9: Điều chuyển công tác cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân

(GLO)- 

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đoàn Đại sứ Israel tại Việt Nam; Khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Xu Man; Chuyển cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân về công tác tại Trường Tiểu học Lê Lai; Ra mắt công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Ia Kdăm; Hoàng Anh Gia Lai đăng cai vòng loại Giải U21 Quốc gia là những thông tin đáng chú ý hôm nay.

Những nghệ sĩ núi rừng của tôi

Những nghệ sĩ núi rừng của tôi

(GLO)- Tôi quen chị H'Ben khi chị làm Hiệu trưởng Trường Văn hóa Nghệ thuật Gia Lai do anh Trịnh Kim Sanh (Trịnh Kim Sung)-Trưởng ty Văn hóa Thông tin tỉnh Gia Lai-Kon Tum giới thiệu. Anh Trịnh Kim Sanh bảo tôi: “Cậu gặp H'Ben tha hồ mà nói mà hát mà khoe tiếng Bahnar với một nghệ sĩ người Bahnar thứ thiệt“.
Xứng đáng với Xu Man

Xứng đáng với Xu Man

(GLO)- Những ngày cuối thu, chầm chậm đi qua những cung đường Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) cảm nhận chút lạnh khẽ khàng, dừng chân thưởng lãm những tác phẩm mỹ thuật bên đường Anh Hùng Núp, bắt gặp một cao nguyên đa sắc. Cảm giác như được sở hữu, được chạm vào vẻ đẹp của vùng đất, của mùa thu cao nguyên hay cả chiều dài thăm thẳm của văn hóa bản địa qua những mùa lễ hội trong những tác phẩm.
Xu Man: Người An Khê xưa

Xu Man: Người An Khê xưa

(GLO)- Lần đầu tiên, tranh của họa sĩ Xu Man-một người con của vùng đất An Khê xưa-được đưa về giới thiệu tại quê nhà. Từ việc chỉ nghe nhắc đến tên ông, giờ đây, nhân dân địa phương cùng du khách gần xa đã được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật nhưng cũng hết sức mộc mạc, bình dị của người họa sĩ tài hoa.
Nơi hội tụ những giá trị di sản Tây Nguyên

Nơi hội tụ những giá trị di sản Tây Nguyên

(GLO)- Sẽ có 2 triển lãm diễn ra song song (từ ngày 29-11 đến 2-12) trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai. Nếu triển lãm ảnh tư liệu, nghệ thuật về “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên“ là một cuộc ngược dòng tìm về với những giá trị vĩnh cửu của di sản nhân loại thì triển lãm tranh, tư liệu về cuộc đời của họa sĩ Xu Man-cánh chim đầu đàn của mỹ thuật đương đại Tây Nguyên-sẽ khiến người xem rung động bởi vẻ đẹp thuần khiết của nghệ thuật đích thực.
"Xu Man, những gì còn lại"

"Xu Man, những gì còn lại"

(GLO)- Tôi vừa trở lại làng họa sĩ Xu Man, rồi lại được biết ở Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tới đây sẽ có một triển lãm về ông với tên gọi: “Xu Man, những gì còn lại“.