Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, giữ mối quan hệ bền chặt với nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 5/9, tại Gia Lai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Binh đoàn 15. Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, Binh đoàn 15 cần phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần được thực hiện tốt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, sĩ quan Binh đoàn 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, sĩ quan Binh đoàn 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân hiểu và đồng thuận với Đảng, Nhà nước trong các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, không để các thế lực thù địch, kể xấu xâm nhập, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên; Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Hoài Nam.

Đại diện lãnh đạo Binh Đoàn 15 đã báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác Trung ương những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh thời gian qua, với nhiều thành tựu xuất sắc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tình cảm vui mừng với những kết quả đạt được trong gần 40 năm qua của Binh đoàn 15, trong đó trọng tâm là Binh đoàn đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh về mọi mặt. Binh đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, như xây dựng các khu kinh tế quốc phòng, phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng-an ninh ở các vùng khó khăn. Tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, được lãnh đạo địa phương đánh giá cao, trong đó nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, giải quyết việc làm, hướng dẫn người dân sản xuất... Bên cạnh đó, Binh đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi nhân dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) ảnh 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi nhân dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Khẳng định, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, quan trọng của đất nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Binh đoàn cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong tình hình mới; tiếp tục củng cố thế trận lòng dân vững chắc, bảo đảm ổn định chính trị, xã hội từ cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất trong thời kỳ mới; chăm lo, nâng cao đời sống của công nhân, người lao động của Binh đoàn, qua đó nâng cao đời sống của người dân tại các bản làng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Binh đoàn 15 cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình cơ sở để chủ động, kịp thời báo cáo, tham mưu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có chỉ đạo kịp thời, không để bị bất ngờ, bảo vệ đất nước từ xa, từ sớm. Ngày càng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa quân và dân như cá với nước; người cán bộ, chiến sĩ cần nhìn thấy động lực phấn đấu ở cuộc sống bình yên của người dân, người dân nhìn thấy cán bộ, chiến sĩ như nhìn thấy sự bình yên trong cuộc sống.

Chủ tịch nước lưu ý, Binh đoàn 15 cần chú tiếp tục chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng; tiếp tục thực hiện tốt hơn việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Bày tỏ tình cảm sâu sắc với các già làng, người có uy tín trong đồng bào, Chủ tịch nước mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục gắn bó với cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn, làm đầu tàu, nòng cốt phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất; làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, động viên con cháu tiếp tục vươn lên xóa đói, giảm nghèo, học tập, học nghề để hướng tới tương lai.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu và tặng quà Binh đoàn 15.

Tại buổi làm việc, đại diện các già làng, người có uy tín tiêu biểu đã trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Quân y 15, thuộc Binh đoàn 15.

Link bài gốc: https://nhandan.vn/xay-dung-the-tran-long-dan-vung-chac-giu-moi-quan-he-ben-chat-voi-nhan-dan-post770865.html

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

(GLO)-Cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nghiêm trọng tới mức Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borell mới đây cảnh báo: Vấn đề người di cư có thể "làm tan rã EU" do sự khác biệt sâu sắc về văn hóa giữa các nước châu Âu và việc họ không thể đạt được chính sách chung trong thời gian dài.
Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.