Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân làm công tác tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 10-2, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Qúy Mão năm 2023. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Phòng Chính trị đã khái quát những kết quả mà Binh đoàn đã đạt được trong năm 2022. Hiện nay, Binh đoàn đang quản lý trên 44 ngàn ha cao su, 400 ha cà phê, 70 ha lúa nước. Các đơn vị của Binh đoàn đứng chân trên địa bàn 271 thôn, làng thuộc 3 tỉnh (Gia Lai, Kon Tum, Quảng Bình), 4 xã ở Campuchia và 4 bản tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Các công ty, đơn vị của Binh đoàn kết nghĩa với 33 xã; các đội sản xuất kết nghĩa với 271 thôn, làng; có 4 ngàn cặp hộ người Kinh gắn kết với hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, Binh đoàn có 8 ngàn lao động là người dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân của công nhân Binh đoàn đạt 7,53 triệu đồng/người/tháng.

Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân làm công tác tuyên truyền ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược phát triển kinh tế và củng cố an ninh quốc phòng, Binh đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương đầu tư xây dựng đường điện, đường giao thông, cầu, cống; xây mới và sửa chữa 23 căn nhà trị giá hơn 32,73 tỷ đồng. Cùng với đó, đơn vị đã hỗ trợ các ban, ngành, đoàn thể địa phương, ủng hộ các quỹ từ thiện với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Triển khai dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" (giai đoạn 2021-2025), đơn vị đã nhận nuôi 25 em, hỗ trợ 120 em với tổng kinh phí là 758 triệu đồng. Binh đoàn phối hợp với Bệnh viện Quân 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 1.200 đối tượng chính sách và người nghèo tại 7 xã thuộc các huyện: Chư Prông, Đức Cơ với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng; tổ chức khám, tư vấn, mổ thay thủy tinh thể miễn phí cho 55 đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum. Cùng với đó, tổ chức khám-chữa bệnh, thu dung điều trị, cấp thuốc cho 97.530 lượt người.

Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân làm công tác tuyên truyền ảnh 2

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ đã ghi nhận những kết quả mà các cơ quan thông tấn, báo chí đã tuyên truyền về Binh đoàn trong thời gian qua. “Có được thành tích như ngày hôm nay là có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí cùng đồng hành, chia sẻ và phản ánh kịp thời các hoạt động của Binh đoàn. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh đầy đủ, đa dạng các hoạt động của đơn vị. Đặc biệt là tập trung phản ánh gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến của các đơn vị để kịp thời nhân rộng trong toàn Binh đoàn. Cùng với đó, phản ánh các hoạt động của Binh đoàn trong việc hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới; công tác quốc phòng, quân sự, công tác Đảng, công tác chính trị của đơn vị”-Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ cho biết.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã nêu lên một số giải pháp để cùng Binh đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Trong đó, đề nghị Binh đoàn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên đến các đơn vị, đặc biệt là đơn vị đứng chân ở vùng sâu, vùng xa để làm công tác tuyên truyền.

Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân làm công tác tuyên truyền ảnh 3

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ghi nhận những kết quả mà các cơ quan báo chí đã đạt được trong thời gian qua, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền về Binh đoàn 15 trong năm 2022; trong đó, có tập thể Báo Gia Lai, cá nhân ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập và phóng viên Vĩnh Hoàng.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn lĩnh vực tòa án

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn lĩnh vực tòa án

(GLO)-

Trong chương trình Phiên họp thứ 21, sáng 20-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án. Phiên chất vấn diễn ra tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội được kết nối trực tuyến đến 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội.

Góp ý dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến tâm huyết

Góp ý dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến tâm huyết

(GLO)- Lời Tòa soạn: Việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Nhiều ý kiến phản ánh đúng nguyện vọng về việc sửa đổi luật để phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Phóng viên Báo Gia Lai lược ghi một số ý kiến của cán bộ và người dân về vấn đề này.

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

Hành trình về nguồn: Phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng bổ ích

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2023), nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang). Hành trình về nguồn khơi dậy trong thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông.

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

“Thủ lĩnh tinh thần” của làng Siu

(GLO)- “Các vụ việc mâu thuẫn trong làng ngày một giảm và tất cả đều được hòa giải thành công. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, làng Siu không có trường hợp tảo hôn, một số hủ tục khác cũng dần được đẩy lùi. Có thể nói vai trò của ông Mrơp là rất lớn”-ông Siu Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Vê (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) giới thiệu về Trưởng ban Công tác Mặt trận kiêm già làng Rah Lan Mrơp.

48 năm những thành tựu đáng tự hào

48 năm những thành tựu đáng tự hào

(GLO)- Ngày 17-3-1975 mãi mãi đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng và kháng chiến của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc và các lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Từ đây, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, đồng bào các dân tộc tỉnh nhà cùng với cả nước bước vào kỷ nguyên mới-kỷ nguyên độc lập, tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo về lịch sử Công an TP. Pleiku

Hội thảo về lịch sử Công an TP. Pleiku

(GLO)- Tại trụ sở Thành ủy Pleiku, Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội thảo lần thứ hai “Lịch sử Công an TP. Pleiku (1965-2020)”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tiếp công dân định kỳ tháng 3-2023

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tiếp công dân định kỳ tháng 3-2023

(GLO)- Ngày 15-3, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3-2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi tiếp công dân.