Binh đoàn 15 lợi nhuận đạt hơn 147 tỷ đồng

(GLO)- Ngày 6-1, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị quân chính năm 2022. Đại tá Hoàng Văn Sỹ- Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, theo đó, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn đã có những chủ trương, giải pháp đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh trên địa bàn đứng chân.
Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc, duy trì chặt chẽ chế độ, nền nếp sẵn sàng chiến đấu, kiện toàn và xây dựng lực lượng tự vệ tinh, gọn, mạnh; bổ sung hoàn thiện các phương án sẵn sàng chiến đấu, quy chế phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng; đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện; phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của đơn vị. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có hiệu quả, thường xuyên quan tâm kiện toàn, xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì các cấp.
Trong năm 2022, Binh đoàn đã trao tặng hơn 10 ngàn suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 32,7 tỷ đồng; hỗ trợ 19 tấn gạo giáp hạt cho 1.450 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh, giá trị sản xuất đạt 2.351,07 tỷ đồng, doanh thu đạt 2.328,95 tỷ đồng, lợi nhuận 147,59 tỷ đồng…
Tặng cờ thi đua của Bộ Quốc phòng cho các tập thể. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tặng cờ thi đua của Bộ Quốc phòng cho các tập thể. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu đã thảo luận và thông qua một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Binh đoàn 15 xác định tập trung nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ứng phó hiệu quả với các sự cố, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”. Triển khai toàn diện công tác Đảng, công tác chính trị; công tác hậu cần, kỹ thuật. Sản xuất, kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng kết hợp với ổn định dân cư và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. 
Với những thành tích đã đạt được, dịp này Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân vì đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ "C".  Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua cho 2 tập thể; Bộ Tư lệnh Binh đoàn tặng cờ thi đua cho 4 tập thể và công nhận 65 đơn vị Quyết thắng, 5 đơn vị tiên tiến. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Binh đoàn, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tặng hàng trăm danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, hàng ngàn danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, lao động tiên tiến.
                                                                       VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.