Vụ phá đường dây thuốc giả quy mô toàn quốc: Những hình ảnh ghê người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thuốc giả được sản xuất trong môi trường bẩn thỉu, dụng cụ mất vệ sinh, nguyên liệu để dưới nền nhà, phơi ngoài sân thượng...

Một địa điểm sản xuất thuốc giả trong đường dây sản xuất thuốc giả quy mô toàn quốc bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Một địa điểm sản xuất thuốc giả trong đường dây sản xuất thuốc giả quy mô toàn quốc bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Qua hình ảnh do công an ghi nhận tại những địa điểm sản xuất, đóng gói các loại thuốc để bán ra thị trường, cho thấy những khu vực này rất bẩn thỉu. Nguyên vật liệu được các đối tượng để bừa bãi trên sàn nhà, bụi bẩn bám đầy.

Đáng nói, những thiết bị dùng để trộn thuốc trông rất bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh, thuốc được chất từng đống trong chậu nhựa, ném khắp nơi, thậm chí phơi ngay trên nền bê-tông ngoài sân thượng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, kết quả xét nghiệm, phân tích ban đầu, nhóm thuốc đông dược giả (chữa các bệnh về xương khớp) chứa hàm lượng lớn thuốc giảm đau, loại không được phép sử dụng trong đông y.

Một máy phối trộn thuốc xung quanh là khung cảnh trông nhếch nhác, bẩn thỉu
Một máy phối trộn thuốc xung quanh là khung cảnh trông nhếch nhác, bẩn thỉu

Tất cả 14 đối tượng trong đường dây đều không có chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất về dược.

Nguyên liệu dùng để sản xuất thuốc được ổ nhóm này đặt mua không rõ nguồn gốc, xuất xứ như tinh bột, chất kết dính, phụ gia dùng trong y dược, than tre, chất tạo màu... rồi thuê nhân công trộn lẫn nghiền thành bột, sử dụng máy móc đóng thành viên nang, ép vỉ, đóng gói thành phẩm bán ra thị trường qua các kênh phân phối.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau một thời gian tập trung điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đấu tranh triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả do là Nguyễn Tiến Đạt và Trịnh Doãn Giáo (SN 1985; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

Thậm chí nguyên liệu sản xuất thuốc được bày tràn lan ngoài trời, trên sân thượng
Thậm chí nguyên liệu sản xuất thuốc được bày tràn lan ngoài trời, trên sân thượng

Lực lượng công an đã phối hợp khám xét khẩn cấp 6 địa điểm là nơi sản xuất, nơi làm việc, nơi cất giấu hàng hóa của ổ nhóm trong đường dây sản xuất thuốc giả trên địa bàn TP Hà Nội, TP HCM và các tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, An Giang, Đồng Tháp.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 21 loại thuốc tân dược, thuốc chữa xương khớp giả. Tổng khối lượng thuốc tân dược giả và nguyên liệu để làm thuốc tân dược giả công an thu giữ được gần 10 tấn.

Kể từ năm 2021 đến khi bị bắt, đường dây này đã bán ra thị trường số lượng thuốc giả rất lớn, số tiền thu lời bất chính ước tính gần 200 tỉ đồng.

Hình ảnh khu vực một nhà kho bị công an triệt phá
Hình ảnh khu vực một nhà kho bị công an triệt phá
Nguyên liệu sản xuất thuốc được chất hàng bao tải
Nguyên liệu sản xuất thuốc được chất hàng bao tải
Các máy móc dùng để trộn, ép thuốc giả
Các máy móc dùng để trộn, ép thuốc giả
Không ai có thể tưởng tượng, những viên thuốc giả đến tay người tiêu dùng lại được sản xuất trong một môi trường như thế này
Không ai có thể tưởng tượng, những viên thuốc giả đến tay người tiêu dùng lại được sản xuất trong một môi trường như thế này
Chiếc xô cáu bẩn dùng để chứa các nguyên liệu sản xuất thuốc
Chiếc xô cáu bẩn dùng để chứa các nguyên liệu sản xuất thuốc
Vụ án đang gây rúng động dư luận khi đây là nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng, nhưng được sản xuất quy mô lớn
Vụ án đang gây rúng động dư luận khi đây là nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng, nhưng được sản xuất quy mô lớn

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

Từ ngày mai (15-6), Gia Lai chính thức vận hành trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

Ngày mai (15-6), Gia Lai kích hoạt trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

(GLO)- Từ ngày 15-6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai sẽ kích hoạt trở lại hệ thống camera giám sát giao thông để trích xuất dữ liệu, phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo hình thức “phạt nguội”, sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để khắc phục hậu quả thiên tai.

Khúc tri ân nơi đất mẹ

Khúc tri ân nơi đất mẹ

(GLO)- Sáng 13-6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ).

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 12-6, tại xã Ia Nan, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 7 xã biên giới về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2026.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

(GLO)- Sáng 12-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ chứa nước Ia Mơr, dự án chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, thăm trang trại chăn nuôi và khảo sát dự án nông nghiệp bền vững của Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).

Phường Thống Nhất lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

Phường Thống Nhất lấy ý kiến người dân về sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

(GLO)- Tối 10-6, tại một số tổ dân phố thuộc phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND phường; nội dung trọng tâm là lấy ý kiến về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố mới.

null