Vật thể bay bí ẩn xuất hiện giữa ban ngày tại Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một vật thể bay không xác định đã xuất hiện ngay giữa ban ngày tại Nhật Bản, khiến dư luận dấy lên nhiều đồn đoán.
Vật thể bay không xác định được quan sát thấy ở Sendai, Nhật Bản. Ảnh: AFP.
Vật thể bay không xác định được quan sát thấy ở Sendai, Nhật Bản. Ảnh: AFP.
Theo AFP, tuy không giống như một đĩa bay của người ngoài hành tinh mà chúng ta thường tưởng tượng nhưng một vật thể giống như quả bóng bí ẩn đã được quan sát thấy trên bầu trời miền bắc Nhật Bản. Nó thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và cả giới chức.
Vật thể bay không xác định được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Sendai, Nhật Bản vào sáng 17.6, sau đó, người dân đã lan truyền bức ảnh về vật thể này và tranh luận xem nó thực chất là gì.
"Thứ màu trắng này lơ lửng và có vẻ như không di chuyển. Nó là gì vậy? Ai có thể cho tôi biết không?", một người đăng ảnh và đặt câu hỏi trên mạng xã hội. Những hình ảnh cận cảnh được người dân địa phương chụp và truyền thông cho thấy vật thể này giống như quả bóng được buộc kèm cây gậy có gắn cánh quạt.
"Trông nó giống như một quả bóng được dùng để theo dõi thời tiết, nhưng nó không thuộc sở hữu của chúng tôi", giới chức tại văn phòng của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nói với AFP hôm 18.6.
Trước đó, cảnh sát địa phương đã huy động một chiếc trực thăng để xác định vật thể; tuy nhiên sau khi tham vấn với các cơ quan chức năng và tổ chức khác, câu trả lời vẫn bỏ ngỏ.
Sau nhiều đồn đoán công khai, Khoa Hàng không của Đại học Kyushu đã lên tiếng công khai phủ nhận vật thể thuộc về trường. Shinichiro Higashino, một giáo sư tại khoa nhận định trên Fuji TV rằng hình ảnh cận cảnh cho thấy vật thể được trang bị các tấm pin mặt trời.
"Có khả năng vật thể này đang phục vụ việc quan sát khoa học hoặc theo dõi một cái gì đó", giáo sư nói.
Bí ẩn về vật thể bay không xác định đã gây chú ý của đông đảo người dân Nhật Bản và thậm chí còn trở thành một chủ đề được đặt câu hỏi cho người phát ngôn chính phủ tại cuộc họp giao ban hàng ngày.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, chính phủ đã được báo cáo về sự xuất hiện của vật thể bí ẩn này. Tuy nhiên, ông bác bỏ những lo ngại rằng đây có thể là sự can thiệp của nước ngoài hoặc có khả năng gây thiệt hại cho Nhật Bản.
Hiện vẫn chưa có câu trả lời cho vật thể bí ẩn này và nó đã bay ra Thái Bình Dương.
LÊ THANH HÀ (LĐO)

https://laodong.vn/the-gioi/vat-the-bay-bi-an-xuat-hien-giua-ban-ngay-tai-nhat-ban-813515.ldo

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Nghiên cứu mới cho thấy những cây hóa thạch được phát hiện tình cờ ở phía tây nam nước Anh thuộc khu rừng được biết đến sớm nhất trên Trái đất. Hóa thạch 390 triệu năm tuổi đã soán ngôi khu rừng lâu đời nhất thế giới của khu rừng hóa thạch Gilboa ở bang New York, có niên đại 386 triệu năm.