Tỷ phú Phạm Nhật Vượng gặp doanh nhân giàu thứ 2 Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ Gautam Adani gặp gỡ, thảo luận về các cơ hội đầu tư.

"Hân hạnh được gặp Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và tham gia thảo luận về những cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam", tỷ phú Gautam Adani viết trên mạng xã hội X về cuộc gặp với ông Phạm Nhật Vượng.

Ông Adani là người giàu thứ hai của Ấn Độ. Vị tỷ phú sinh năm 1962 làm giàu từ lĩnh vực công nghiệp năng lượng. Tài sản của ông Adani lên tới hơn 52 tỷ USD, xếp hạng 22 thế giới theo thống kê của Forbes năm 2022.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ Gautam Adani gặp gỡ và thảo luận về các cơ hội đầu tư.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ Gautam Adani gặp gỡ và thảo luận về các cơ hội đầu tư.

Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam cũng theo bảng xếp hạng của Forbes với tài sản ròng 4,5 tỷ USD.

Tỷ phú Adani bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Phạm Nhật Vượng. Vị doanh nhân này cũng đánh giá cao Vingroup trong lĩnh vực sản xuất xe điện và các giải pháp công nghệ di chuyển xanh.

"Thực sự được truyền cảm hứng bởi cuộc hành trình khởi nghiệp đầy ấn tượng của nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, từ việc kinh doanh mì ăn liền đến đi đầu trong sản xuất xe điện và giải pháp vượt trội về pin dành cho sự chuyển đổi toàn cầu hướng tới công nghệ di chuyển xanh. Tất cả diễn ra trong một thời gian ngắn", ông Adani viết.

Theo các trang tin Ấn Độ, VinFast có thể mua lại nhà máy của Ford tại Ấn Độ. Nhà máy này có công suất lên tới 210.000 chiếc/năm. Tạp chí AutoCar India đánh giá việc thu mua này có thể giúp VinFast tiết kiệm được chi phí xây dựng, tận dụng được cơ sở sản xuất sẵn có.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

(GLO)- Lần đầu tiên chủ trương xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) được thực hiện ở Gia Lai. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các CCN trên địa bàn, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của địa phương.

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

(GLO)- Hàng loạt hoạt động hỗ trợ được tỉnh Gia Lai triển khai thời gian qua đã tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Đi kèm với đó, số doanh nghiệp thành lập mới cũng như hoạt động trở lại ngày càng nhiều.