Tuyển Pháp tiến gần kỷ lục World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nếu đăng quang World Cup 2022, tuyển Pháp sẽ trở thành đội bóng thứ ba trong lịch sử bảo vệ thành công "ngôi vương" giải đấu đẳng cấp nhất hành tinh 2 kỳ liên tiếp.
Trước đó, tuyển Ý từng vô địch World Cup 1934 và 1938, trong khi tuyển Brazil có 2 kỳ liên tiếp đăng quang giải đấu vào năm 1958 và 1962. Thầy trò HLV Didier Deschamps đang tiến gần kỷ lục của bóng đá Ý và Brazil sau khi đánh bại tuyển Anh ở vòng tứ kết World Cup 2022 đầy thuyết phục.
Nhà đương kim vô địch đã thể hiện lối chơi ma mị, công thủ toàn diện trước "Tam sư". Ngoài ra, kết quả Brazil, Hà Lan, Bồ Đào Nha bị loại ở vòng tứ kết cũng gián tiếp khiến hành trình bảo vệ "ngôi vương" World Cup của tuyển Pháp trở nên bằng phẳng hơn.
Tuyển Pháp đang tiến gần kỷ lục hai lần liên tiếp vô địch World Cup. Ảnh: REUTERS
Tuyển Pháp đang tiến gần kỷ lục hai lần liên tiếp vô địch World Cup. Ảnh: REUTERS
Cần nhớ rằng bóng đá Anh là một trong những giải đấu hàng đầu thế giới, sản sinh những hệ thống tấn công hiện đại, thông minh và hiệu quả. Tuy nhiên, hàng công của tuyển Anh với những chân sút hàng đầu Giải Ngoại hạng như Harry Kane, Saka, Foden, Sterling, Rashford, Grealish, Mason Mount… đều tỏ ra bế tắc khi đối mặt hàng phòng ngự thi đấu kỷ luật của tuyển Pháp, được điều khiển bởi thủ thành Hugo Lloris. Nếu không hưởng phạt đền 11 m, có lẽ tuyển Anh và Harry Kane phải "thua trắng" nhà đương kim vô địch.
Hugo Lloris và bộ tứ vệ xuất sắc trước khung gỗ còn hàng công tuyển Pháp biến hóa đa dạng, sắc bén với lối chơi tấn công biên và trung lộ. Đáng chú ý, tiền đạo Olivier Giroud dù đã 36 tuổi nhưng vẫn "nổ súng" đều đặn với 4 bàn thắng và chỉ còn kém người đồng đội Kylian Mbappe vỏn vẹn 1 pha lập công trong cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup. Ngôi sao đang khoác áo AC Milan này được bình chọn là cầu thủ hay nhất trận đấu khi hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn quyết định cho tuyển Pháp, trong lúc đàn em Mbappe bị đối thủ bắt bài và thi đấu mờ nhạt.
Đối thủ tiếp theo của Pháp là Morocco - đội bóng liên tục tạo cú sốc khi đánh bại nhiều tên tuổi sừng sỏ như Bỉ, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Đội bóng của châu Phi sẽ là thử thách đầy khó khăn đối với thầy trò HLV Deschamps trong hành trình đăng quang World Cup 2022.
Theo Tường Phước (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

null