Tuyển Malaysia đau đầu tìm kế sách mới trước trận gặp Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Tan Cheng Hoe đang đau đầu cho đợt tập trung đầu tiên của tuyển Malaysia nhằm chuẩn bị cho các trận then chốt sắp tới thuộc bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sau 8 tháng bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19.  
Tuyển Malaysia (trái) gặp nhiều khó khăn trong việc triệu tập đội tuyển do đại dịch Covid-19.
Tuyển Malaysia (trái) gặp nhiều khó khăn trong việc triệu tập đội tuyển do đại dịch Covid-19.
Trong các đội bảng G, tuyển Malaysia gặp khó khăn nhất trong việc tập trung do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, khi mà nhiều khả năng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á có thể sẽ được xếp lịch vào đầu năm tới, HLV Tan Cheng Hoe buộc phải “liệu cơm gắp mắm” để tập trung đội tuyển sau khi các giải đấu trong nước hạ màn vào tháng 11. Bởi với 9 điểm, Malaysia đang có cơ hội lớn để cạnh tranh vé đi tiếp với VN (11 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm, đấu ít hơn 1 trận) ở 3 lượt trận còn lại.
Theo nhà báo Zulhelmi Zainal Azam của tờ Stadium Astro, trong đợt tập trung lần này, ông Tan Cheng Hoe sẽ không thể gọi những trụ cột đang chơi bóng ở nước ngoài như tiền vệ Dominic Tan, 2 tiền đạo Mohamadou Sumareh, Norshahrul Idlan Talaha (đều thi đấu ở Thái Lan) và tài năng chạy cánh Safawi Rasid, người vừa gia nhập CLB Portimonense của Bồ Đào Nha.
Chiến lược gia này có thể sẽ triệu tập một số cầu thủ đang thi đấu trong nước, đặc biệt là những cầu thủ trẻ đã chơi xuất sắc ở giải vô địch quốc gia Malaysia mùa này như: Ramadhan Saifullah, Nik Sharif Haseefy và Shahrel Fikri Fauzi - cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất tại giải VĐQG.
Theo báo giới Malaysia, những nhân tố mới chính là cách Malaysia đối phó với việc vắng nhiều ngôi sao tấn công đang thi đấu ở nước ngoài không thể về tập trung đội tuyển vì có thể vướng các giao thức kiểm dịch. Sự vắng mặt này sẽ gây khó cho ông Tan Cheng Hoe trong việc rà soát lại chiến thuật, thể lực trước 3 trận đấu mang tính quyết định gặp chủ nhà UAE, đón tiếp VN và hành quân đến Thái Lan.
Theo TÂY NGUYÊN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null