Tuyên án tử hình thanh niên sát hại bà nội để cướp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm cố điện thoại để mua ma tuý sử dụng, nên hỏi vay tiền bà nội song không được đã ra tay sát hại nạn nhân.

Đỗ Tuấn Anh nhận mức án cao nhất cho hành vi sát hại bà nội. Ảnh: V.Dũng.
Đỗ Tuấn Anh nhận mức án cao nhất cho hành vi sát hại bà nội. Ảnh: V.Dũng.



Trong bản án tuyên ngày 11.11, TAND Hà Nội cho rằng hành vi của Đỗ Tuấn Anh gây nên với cụ bà Lý Thị N. (87 tuổi, bà nội của Tuấn Anh) là đặc biệt nghiêm trọng, có tình tiết tăng nặng là sát hại người già, để cướp tài sản.

Theo đó, toà sơ thẩm tuyên phạt Tuấn Anh mức án tử hình tổng hợp hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Tài liệu và thẩm vấn tại toà, Hội đồng xét xử xác định, ngày 25.11.2019, Tuấn Anh và nhóm bạn sử dụng ma tuý dạng cỏ. Do không có tiền, anh ta đã cầm cố chiếc điện thoại để mua ma tuý.

Hai hôm sau, lo sợ bị mẹ phát hiện việc cầm cố, Tuấn Anh sang nhà bà nội Lý Thị N. sống gần bên để hỏi vay tiền.

Bị bà nội từ chối, Tuấn Anh nảy sinh ý định đánh nạn nhân để lấy tiền. Chiều 27.11.2019, anh ta mang thanh kim loại sang nhà, thấy bà nội đang ngủ, nên dùng hung khí này đập vào đầu nạn nhân.

Bà N. bật dậy, ôm đầu mắng mỏ cháu. Lúc đó, Tuấn Anh lo việc đánh bà sẽ bị mọi người phát hiện nên tấn công nạn nhân... Anh ta còn dùng chăn chùm lên mặt, đến khi bà N. không động đậy.

Gây án xong, đứa cháu bất hiếu lục túi áo bà nội tìm tiền nhưng không có. Buổi tối cùng ngày, khi gọi mẹ chồng dậy ăn cơm, người con dâu phát hiện cụ bà đã tử vong và tưởng bà bị ngã.

Hành vi của Tuấn Anh tưởng chừng êm xuôi, khi gia đình đã lo hậu sự. Tuy nhiên, thời điểm đó, cơ quan công an nắm được nguồn tin bà N. tử vong có nhiều thương tích vùng đầu nên đã vào cuộc điều tra.

Tội ác của Tuấn Anh bị vạch trần.

 

https://laodong.vn/phap-luat/tuyen-an-tu-hinh-thanh-nien-sat-hai-ba-noi-de-cuop-tai-san-853497.ldo

Theo VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Vững vàng tình mẹ…

Vững vàng tình mẹ…

(GLO)- Sau biến cố gia đình, nhiều phụ nữ lặng lẽ gánh cả hai vai, vừa là cha vừa là mẹ. Không chỉ giữ cho con một mái nhà đủ đầy, các chị còn vun vào đó tình thương, bản lĩnh và hy vọng-nâng đỡ con vững bước giữa đời.

Chị Hoàng Thị Thu Thảo-Công an xã Hòa Phú, huyện Chư Păh bên tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: Đinh Yến

Lan tỏa giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình

(GLO)- Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Bằng sự bình yên và gắn kết bền chặt, gia đình luôn là điểm tựa yêu thương của mỗi người trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Gia đình (15-5) là dịp đề cao, tôn vinh vai trò gia đình trong cộng đồng trước những đổi thay nhanh chóng của nhịp sống hiện đại.

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pia (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Phòng-chống bạo lực gia đình tại làng Hát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

null