Tướng Iran tuyên bố sốc khiến Mỹ lạnh gáy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một vị tướng Iran đã cảnh báo rằng kho tên lửa của nước này đang nhắm thẳng vào 21 căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông và đất nước này đã chuẩn bị cho cuộc chiến lớn nhất chống lại kẻ thù lớn nhất.
 
Tướng Allahnoor Noorollahi
Trong bài phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Bushehr phía nam kỷ niệm 40 năm kể từ khi thành lập lực lượng bán quân sự Basij, Tướng Allahnoor Noorollahi tuyên bố, Iran hoàn toàn có khả năng đánh thắng Mỹ và Israel.
"Tôi phải nói điều này, 21 căn cứ của họ tạo thành mục tiêu cho các tên lửa của chúng tôi. Chính NATO tuyên bố rằng 110 căn cứ và các địa điểm phóng tên lửa của Iran có khả năng phóng 20.000 tên lửa mỗi ngày. Đây là những gì kẻ thù nói. Họ chỉ thừa nhận một phần (khả năng của chúng tôi)", ông Noorollahi nhấn mạnh.
"Iran là cường quốc tên lửa mạnh thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Nga và Trung Quốc", ông Noorollahi tự hào nói thêm.  
Những bình luận của ông Noorollahi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chỉ huy hàng đầu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Hossein Salami đe dọa sẽ tiêu diệt Israel, Mỹ và các nước khác khi ông các buộc chính phủ các nước này ủng hộ cuộc biểu tình phản đối chính phủ ở Iran.
"Nếu các người vượt qua lằn ranh đỏ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiêu diệt các người", ông nói.  
Minh Nhật (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.