Cựu thủ tướng Pakistan đã chịu ra trình diện tòa án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Reuters, sau nhiều ngày cố thủ và được sự hậu thuẫn bởi lực lượng do ông làm lãnh đạo, cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 18/3 đã chịu ra trình diện tòa án.

Cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters

Động thái này diễn ra sau nhiều ngày bế tắc và xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan khi cảnh sát cố bắt ông hôm 14-3. Cảnh sát dùng cả vòi rồng và hơi cay để đối đầu với những người ủng hộ ông Khan.

Ông Khan đã dự liệu mình có thể bị bắt trong lần trình diện này. Vài giờ trước khi ra tòa, tại nhà riêng ở Lahore, cựu huyền thoại môn cricket nói với Reuters, ông đã lập một ủy ban để lãnh đạo đảng của mình trong trường hợp này.

Imran Khan là thủ tướng thứ 22 của Pakistan từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2022. Ông bị phế truất trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Pakistan, với các cáo buộc yếu kém trong quản lý kinh tế và xử lý chính sách đối ngoại của quốc gia.

Kể từ đó, ông lãnh đạo một chiến dịch chống lại chính phủ hiện tại sau khi cáo buộc họ thông đồng với quân đội để phế truất ông.

TS ( từ TTXVN, TTO,vietgiaitri.com)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

Tin thế giới tối 17-5: Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

(GLO)- Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga; Israel muốn mở rộng chiến dịch tại Liban; Pháp tuyên chiến với tội phạm ma túy sau vụ thiếu niên 15 tuổi bị bắn chết; Canada phát hiện ca nhiễm biến thể Andes của virus Hanta... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-5. 

null