Đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cảnh sát Pakistan đã đụng độ với những người ủng hộ cựu thủ tướng Imran Khan ngày 14/3, khi họ đến bên ngoài nhà riêng của ông ở thành phố Lahore (đông Pakistan) để bắt giữ chính trị gia này vì ông đã không trình diện trước tòa án liên quan cáo buộc tham nhũng, theo Hãng tin AP.
Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Quyết định trên của nhà chức trách dẫn đến các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ ông Khan ở các thành phố lớn trên khắp Pakistan. Ông Khan kêu gọi những người ủng hộ mình "ra mặt" hỗ trợ đảng của ông nếu ông bị giam giữ.

Theo Đài CNN, các đoạn phim được chia sẻ bởi các thành viên Đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của chính trị gia Imran Khan cho thấy cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó với những người ủng hộ ông Khan.

Khoảng một chục cảnh sát và khoảng 35 người ủng hộ ông Khan được cho là đã bị thương. Một số cảnh sát cũng bị thương do những người ủng hộ ông Khan ném đá.

Sau khoảng 10 giờ đụng độ với những người ủng hộ ông Khan, cảnh sát không thể bắt được chính trị gia này và họ đã rút lui vào lúc nửa đêm khi số lượng người ủng hộ ông Khan tăng lên.

Ông Imran Khan là thủ tướng thứ 22 của Pakistan từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2022. Ông bị phế truất trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Pakistan với các cáo buộc yếu kém trong quản lý kinh tế và xử lý chính sách đối ngoại của quốc gia.

Kể từ đó, ông lãnh đạo một chiến dịch chống lại chính phủ hiện tại sau khi cáo buộc họ thông đồng với quân đội để phế truất ông.

Các chuyên gia về Nam Á ở Mỹ nhận định cuộc khủng hoảng chính trị ở Pakistan không phải là ưu tiên đối với Mỹ, nếu nó không dẫn tới bất ổn lớn hoặc làm leo thang căng thẳng. Trong khi đó, Bắc Kinh tỏ ra lo ngại về tình hình ở Pakistan.

TS ( từ TNO,TTO,tintuc.vn)

Có thể bạn quan tâm

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Reuters ngày 18.4 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn thêm 1 tháng đối với quyết định cho phép các nước mua dầu thuộc diện cấm vận của Nga trên biển, dù một số nghị sĩ cho rằng chính quyền Mỹ dễ dãi với Nga khi xung đột tại Ukraine tiếp diễn.

null