Đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cảnh sát Pakistan đã đụng độ với những người ủng hộ cựu thủ tướng Imran Khan ngày 14/3, khi họ đến bên ngoài nhà riêng của ông ở thành phố Lahore (đông Pakistan) để bắt giữ chính trị gia này vì ông đã không trình diện trước tòa án liên quan cáo buộc tham nhũng, theo Hãng tin AP.
Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Quyết định trên của nhà chức trách dẫn đến các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ ông Khan ở các thành phố lớn trên khắp Pakistan. Ông Khan kêu gọi những người ủng hộ mình "ra mặt" hỗ trợ đảng của ông nếu ông bị giam giữ.

Theo Đài CNN, các đoạn phim được chia sẻ bởi các thành viên Đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của chính trị gia Imran Khan cho thấy cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó với những người ủng hộ ông Khan.

Khoảng một chục cảnh sát và khoảng 35 người ủng hộ ông Khan được cho là đã bị thương. Một số cảnh sát cũng bị thương do những người ủng hộ ông Khan ném đá.

Sau khoảng 10 giờ đụng độ với những người ủng hộ ông Khan, cảnh sát không thể bắt được chính trị gia này và họ đã rút lui vào lúc nửa đêm khi số lượng người ủng hộ ông Khan tăng lên.

Ông Imran Khan là thủ tướng thứ 22 của Pakistan từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2022. Ông bị phế truất trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Pakistan với các cáo buộc yếu kém trong quản lý kinh tế và xử lý chính sách đối ngoại của quốc gia.

Kể từ đó, ông lãnh đạo một chiến dịch chống lại chính phủ hiện tại sau khi cáo buộc họ thông đồng với quân đội để phế truất ông.

Các chuyên gia về Nam Á ở Mỹ nhận định cuộc khủng hoảng chính trị ở Pakistan không phải là ưu tiên đối với Mỹ, nếu nó không dẫn tới bất ổn lớn hoặc làm leo thang căng thẳng. Trong khi đó, Bắc Kinh tỏ ra lo ngại về tình hình ở Pakistan.

TS ( từ TNO,TTO,tintuc.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null