Đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cảnh sát Pakistan đã đụng độ với những người ủng hộ cựu thủ tướng Imran Khan ngày 14/3, khi họ đến bên ngoài nhà riêng của ông ở thành phố Lahore (đông Pakistan) để bắt giữ chính trị gia này vì ông đã không trình diện trước tòa án liên quan cáo buộc tham nhũng, theo Hãng tin AP.
Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan. Ảnh: Reuters

Quyết định trên của nhà chức trách dẫn đến các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ ông Khan ở các thành phố lớn trên khắp Pakistan. Ông Khan kêu gọi những người ủng hộ mình "ra mặt" hỗ trợ đảng của ông nếu ông bị giam giữ.

Theo Đài CNN, các đoạn phim được chia sẻ bởi các thành viên Đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của chính trị gia Imran Khan cho thấy cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó với những người ủng hộ ông Khan.

Khoảng một chục cảnh sát và khoảng 35 người ủng hộ ông Khan được cho là đã bị thương. Một số cảnh sát cũng bị thương do những người ủng hộ ông Khan ném đá.

Sau khoảng 10 giờ đụng độ với những người ủng hộ ông Khan, cảnh sát không thể bắt được chính trị gia này và họ đã rút lui vào lúc nửa đêm khi số lượng người ủng hộ ông Khan tăng lên.

Ông Imran Khan là thủ tướng thứ 22 của Pakistan từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2022. Ông bị phế truất trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Pakistan với các cáo buộc yếu kém trong quản lý kinh tế và xử lý chính sách đối ngoại của quốc gia.

Kể từ đó, ông lãnh đạo một chiến dịch chống lại chính phủ hiện tại sau khi cáo buộc họ thông đồng với quân đội để phế truất ông.

Các chuyên gia về Nam Á ở Mỹ nhận định cuộc khủng hoảng chính trị ở Pakistan không phải là ưu tiên đối với Mỹ, nếu nó không dẫn tới bất ổn lớn hoặc làm leo thang căng thẳng. Trong khi đó, Bắc Kinh tỏ ra lo ngại về tình hình ở Pakistan.

TS ( từ TNO,TTO,tintuc.vn)

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

null