Ucraine bác thông tin tập đoàn Wagner chiếm Bakhmut

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ông Serhiy Cherevatiy - phát ngôn viên của Bộ chỉ huy quân sự phía đông Ukraine - bác bỏ tuyên bố của Nga đã chiếm được Bakhmut. Ông cho biết giao tranh đang diễn ra xung quanh tòa thị chính Bakhmut.
Lính Ucraine khai hỏa tại mặt trận Bakhmut ngày 2/4. Ảnh: AFP

Lính Ucraine khai hỏa tại mặt trận Bakhmut ngày 2/4. Ảnh: AFP

"Bakhmut thuộc về Ukraine, họ (Nga) chưa chiếm được bất cứ thứ gì và còn rất xa mới làm được điều đó", ông Cherevatiy nói với Hãng tin Reuters ngày 3/4.

"Họ giương cờ trên một nhà vệ sinh nào đó. Họ gắn nó vào một bên không biết là gì, treo giẻ rách và nói rằng họ đã chiếm được thành phố. Tốt thôi, hãy để họ nghĩ rằng họ đã chiếm được nó", ông Cherevatyi nói thêm.

Ngày 2/4, tập đoàn lính đánh thuê Wagner, lực lượng dẫn đầu chiến dịch của Nga nhằm bao vây và chiếm giữ Bakhmut, tuyên bố đã cắm cờ Nga trên tòa nhà hành chính ở trung tâm thị trấn.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết cuộc giao tranh phía đông thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine, vẫn “đặc biệt nóng”. Tổng thống Zelensky cho rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đã kiểm soát thành phố này như đã tuyên bố.

“Cảm ơn những binh sĩ của chúng ta đang chiến đấu ở Avdiivka, Maryinka và Bakhmut. Đặc biệt là Bakhmut. Chiến trường này đặc biệt nóng”, Tổng thống Zelensky nói trong bài phát biểu qua video hàng đêm hôm 2/4.

Một ngày sau thông tin của tập đoàn lính đánh thuê Wagner (3 /4), Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến bước tiến nào trong mặt trận Bakhmut.

Phía Kiev tuyên bố đã đánh bật 25 đợt tấn công của Nga nhưng đã để mất nhà máy luyện kim AZOM.

TS ( từ TTXVN, TTO,Vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Pháp tin Trung Quốc làm tốt vai trò trung gian hòa giải Nga- Ucraine

Pháp tin Trung Quốc làm tốt vai trò trung gian hòa giải Nga- Ucraine

(GLO)-Theo nguồn tin Reuters, chuyến thăm Trung Quốc tới đây của ông của Tổng thống Macron sẽ là cơ hội quan trọng để Pháp và Trung Quốc tái kết nối ở cấp cao nhất sau ba năm Trung Quốc đóng cửa vì COVID-19, và củng cố thêm vai trò trung gian hòa giải của Bắc Kinh trong cuộc xung đột Nga- Ucraine.
Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Ông Trump bị truy tố

Ông Trump bị truy tố

Đại bồi thẩm đoàn New York bỏ phiếu truy tố cựu tổng thống Trump liên quan cáo buộc chi tiền "bịt miệng" sao khiêu dâm Daniels

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Lý do ông Tập Cận Bình chưa thể gặp ông Zelensky

Lý do ông Tập Cận Bình chưa thể gặp ông Zelensky

(GLO)-Hôm 24/3, ông Mikhail Podolyak, cố vấn Văn phòng Tổng thống Ukraine, nói với kênh truyền hình quốc gia rằng: “Về mặt tổ chức, cả Văn phòng Tổng thống và Bộ Ngoại giao Ukraine, gồm người đứng đầu văn phòng Andrey Yermak và Ngoại trưởng Dmitry Kuleba, đều tham gia vào việc này. Chúng tôi chủ động đề nghị tổ chức cuộc hội đàm”.
Cựu thủ tướng Thái Lan sẵn sàng ngồi tù

Cựu thủ tướng Thái Lan sẵn sàng ngồi tù

(GLO)-Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News ngày 24/3 khi tới Tokyo, ông Thaksin cho hay có thể quay trở lại Thái vào năm nay. Ông bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự năm 2006 và rời Thái năm 2008 để tránh phải ngồi tù.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.