Ban Chỉ đạo triển khai Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai họp phiên thứ 2
(GLO)- Sáng 7-7, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035 đã tổ chức phiên họp thứ 2.
(GLO)- Sáng 7-7, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035 đã tổ chức phiên họp thứ 2.
(GLO)- Sáng 29-6, Sở Công Thương phối hợp với Sở Tài chính, Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhằm phổ biến Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035; thúc đẩy chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp.
(GLO)- Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Gia Lai xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng. Đề án phát triển kinh tế tư nhân cùng Kế hoạch số 228/KH-UBND của UBND tỉnh được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển cho DN, khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng mới.
(GLO)- Ngày 15-5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 và Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2025 (PCI 2025). Theo đó, Gia Lai nằm trong nhóm 13 địa phương có chất lượng điều hành “khá”.
(GLO)- Không chỉ tăng gấp 2 lần ngưỡng doanh thu miễn thuế so với trước, Nghị định số 141/2026/NĐ-CP ngày 29-4-2026 của Chính phủ còn có nhiều chính sách hỗ trợ cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.
(GLO)- Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4-5, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu phải “cắt giảm 100% điều kiện kinh doanh không cần thiết” - xem đây là một trong những giải pháp khuyến khích doanh nghiệp phát triển, trong bối cảnh nền kinh tế đang cần một "cú hích" mới, đặc biệt từ khu vực tư nhân.
(GLO)- Ngày 27- 4, Phó Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Châu cho biết, tháng 4 có thêm 257 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 3.310 tỷ đồng. Điều này cho thấy kinh tế tư nhân của tỉnh phát triển mạnh mẽ.
(GLO)- Ngày 24-4, Sở Công Thương phối hợp Sở Tài chính, Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp. Gần 150 hộ kinh doanh trên địa bàn các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Tây tham gia hội nghị.
(GLO)- Sáng 18-4, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai Đề án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tiên phong theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030.
(GLO)- Từ việc nhận diện, đánh giá đúng thực trạng, tỉnh Gia Lai đã định hướng và tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ mang tính đột phá, tạo xung lực mạnh mẽ giúp khu vực kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực của nền kinh tế.
(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa ngày càng được quan tâm.
(GLO)- Hướng tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Ðảng, với sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh Gia Lai đặc biệt quan tâm đóng góp ý kiến về vấn đề phát triển kinh tế tư nhân.
(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.
Doanh nhân, TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SOVICO khẳng định: Việt Nam đang nắm thời cơ vàng để vươn lên dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ vĩ đại nhất của nhân loại.
(GLO)- Kinh tế tư nhân (KTTN) ở tỉnh Gia Lai đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng lẫn chất lượng.
(GLO)- Sáng 17-8, tại khách sạn Mường Thanh (phường Pleiku), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh tế tư nhân cụm Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với chủ đề “Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai Việt”.
Khu vực tư nhân không chỉ là phía cung cấp vốn mà còn là đối tác công nghệ và vận hành hiệu quả.
(GLO)- Nghị quyết số 68 đang được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung đón nhận với sự phấn khởi và kỳ vọng lớn. Nghị quyết góp phần xóa bỏ triệt để tư tưởng, thái độ định kiến và đánh giá đúng vai trò của kinh tế tư nhân đối với sự phát triển của đất nước.
Áp dụng hóa đơn điện tử với các thành phần kinh doanh là việc phải làm nếu chúng ta muốn xây dựng một nền kinh tế thị trường.
Rào cản kinh doanh - mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp - đã được Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải tháo bỏ.
(GLO)- Có lẽ, chưa bao giờ chúng ta có những buổi quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của người nghe như Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra ngày 18-5 vừa qua.
Chưa bao giờ những vấn đề then chốt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) lại được quyết định mạnh mẽ trong một khoảng thời gian ngắn kỷ lục như vừa qua. Ngày 4-5-2025, Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển KTTN được ban hành.
Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị được ví như đường cao tốc cho cỗ xe kinh tế tư nhân bứt phá với những chủ trương, quan điểm, chính sách... chưa từng có.
(GLO)- Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4-5-2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) đã được cộng đồng doanh nghiệp xem là động lực quan trọng, nhất là kỳ vọng về một môi trường kinh doanh bình đẳng, từ đó có thêm nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |