(GLO)- Tối 21-3, Cụm thi đua số 2 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thống Nhất tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV.
(GLO)- Sáng 23-3, Ủy ban bầu cử phường Pleiku tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(GLO)- Sáng 20-3, Ủy ban bầu cử xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn.
(GLO)- Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cử tri trong tỉnh đặt nhiều kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
(GLO)- Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, công tác chuẩn bị đang được các địa phương trong tỉnh triển khai khẩn trương, đồng bộ.
(GLO)- Nhận thức được tinh thần trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ công dân, từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI đến khóa XV, lần nào tôi cũng đi bầu cử rất nghiêm túc. Có hai cuộc bầu cử mà tôi đặc biệt nhớ mãi, đó là một lần ở xã Tân Cảnh (huyện Đak Tô) và lần nữa là ở xã Đak Pet (huyện Đak Glei).
(GLO)- Bằng nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang đưa thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đến gần hơn với cử tri.
(GLO)- Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn hệ thống chính trị.
(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai xác định nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử là trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, từ đó đề ra phương châm hành động xuyên suốt là “chủ động từ sớm, từ xa; phòng ngừa là chính; giữ vững ổn định ngay tại cơ sở".
Ông Biden nêu rõ: "Tôi đã quyết định rằng cách tốt nhất để tiến lên là chuyển giao ngọn đuốc cho thế hệ mới. Đó cũng là cách tốt nhất để đoàn kết đất nước chúng ta".
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực, Tiểu ban An ninh trật tự bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đã thông tin về một số hình thức, thủ đoạn chống phá cuộc bầu cử được các thế lực thù địch, phản động thực hiện thời gian qua.
(GLO)- Sáng 27-5, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ tư nhằm tổng kết, đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Sáng 23-5, hòa cùng không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước, hơn 994 ngàn cử tri trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong tâm thế đầy phấn khởi, cử tri đã bỏ phiếu để chọn ra những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
Ngày 25/4/1976, trên 23 triệu cử tri, với tư thế của người làm chủ đất nước, đã nô nức làm nghĩa vụ công dân của mình, bầu những đại biểu xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
(GLO)- Vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban cơ quan Khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2021.
(GLO)- Chiều 19-3, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban cơ quan Khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2021. Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Các trợ lý của ông Joe Biden ngày 22-11 cho biết ông sẽ thông báo bổ nhiệm những thành viên nội các đầu tiên vào ngày 24-11 và đang lên kế hoạch cho lễ nhậm chức.
Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Michigan đang kêu gọi hội đồng bầu cử của bang hoãn việc xác nhận kết quả cuộc bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Ủy ban Bầu cử Wisconsin thông báo ước tính mức phí tổn cần thiết trong trường hợp phải kiểm lại phiếu bầu là khoảng 7,9 triệu USD, và nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump phải chi trả toàn bộ khoản này.
Mặc dù ông Joe Biden đang giữ vị trí dẫn đầu vững chắc trước ông Donald Trump, nhưng đảng Dân chủ vẫn sợ rằng cơn ác mộng của cuộc bầu cử 2016 có thể lặp lại.
Chuyến thăm của quan chức cấp cao Lầu Năm Góc Heino Klinck tại Đài Loan được xem là “phản ứng rõ ràng“ của Washington trước những lo ngại cho rằng Bắc Kinh đang gây sức ép lên chính quyền Đài Bắc trong cuộc bầu cử vào tháng 1-2020.