Từ hôm nay, Tập đoàn FLC có tân Tổng Giám đốc 46 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tân Tổng Giám đốc FLC Lê Tiến Dũng sinh năm 1977, là kỹ sư Đại học Bách Khoa Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lực, giám định và quản lý chất lượng công trình

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, từ hôm nay 2-3, ông Lê Tiến Dũng giữ chức Tổng Giám đốc của doanh nghiệp này, thay cho người tiền nhiệm là bà Bùi Hải Huyền.

Ông Lê Tiến Dũng sinh năm 1977, là kỹ sư Đại học Bách Khoa Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lực, giám định và quản lý chất lượng công trình.

Ông Dũng được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) FLC Faros nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ tháng 11-2022, và hiện đang theo sát quá trình tái cơ cấu tại doanh nghiệp này.

Tổng Giám đốc Lê Tiến Dũng (thứ hai từ phải sang) và Phó Tổng Giám đốc thường trực Trần Thị Hương nhận quyết định bổ nhiệm

Tổng Giám đốc Lê Tiến Dũng (thứ hai từ phải sang) và Phó Tổng Giám đốc thường trực Trần Thị Hương nhận quyết định bổ nhiệm

Trước đó, ông Dũng từng nắm giữ vị trí cấp cao trong bộ máy điều hành cũng như quản trị của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng, như Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ năng lượng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Lam Sơn và hiện vẫn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Phát Đạt…

Theo Tập đoàn FLC, với kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng, bất động sản cũng như hoạch định tái cơ cấu doanh nghiệp, ông Dũng được HĐQT nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ.

Ngoài ra, FLC cũng có tân Phó Tổng giám đốc thường trực là bà Trần Thị Hương. Bà Hương là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Northumbria, Newcastle Upon Tyne, Anh; Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

Trước khi đảm nhiệm cương vị này, bà Hương giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại FLC từ tháng 12-2022, và có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản, chứng khoán, giáo dục.

Trước đó vào ngày 27-2, bà Bùi Hải Huyền đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Đồng thời, Tập đoàn FLC cũng nhận được đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Đàm Ngọc Bích; đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty của bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.