Trượt lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe vẫn được thi các phần còn lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Thông tư số 12/2025/TT-BCA vừa được Bộ Công an ban hành, thí sinh trượt phần lý thuyết khi sát hạch giấy phép lái xe vẫn được thi các nội dung còn lại. Các nội dung đạt sẽ được bảo lưu.

canh-sat-giao-thong-tap-huan-sat-hach-giay-phep-lai-xe-anh-hong-quang-nguon-tto.jpg
Cảnh sát Giao thông tập huấn sát hạch giấy phép lái xe. Ảnh: HỒNG QUANG/Nguồn TTO

Cụ thể, Thông tư nêu: Với bằng A1, A và B1 (xe ba bánh), trượt lý thuyết vẫn được thi thực hành. Đối với bằng ô tô, trượt lý thuyết, mô phỏng vẫn được thi lái xe trong hình và lái xe trên đường. Các phần thi trượt sẽ được đăng ký thi lại, phần đậu sẽ được bảo lưu trong vòng 1 năm.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi sát hạch tại bất kỳ phòng Cảnh sát Giao thông ở địa phương, nếu tốt nghiệp khóa đào tạo lái xe và được cơ sở đào tạo lái xe cấp chứng chỉ. Như vậy thí sinh không cần phải nộp hồ sơ thi bằng lái thông qua cơ sở đào tạo và thi sát hạch lái xe như trước.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định: Người có bằng lái ô tô còn hiệu lực sẽ được miễn phần thi sát hạch lý thuyết khi đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A1 (dung tích đến 125 cm3) và A (dung tích trên 125 cm3).

Trước đây, nhà chức trách quy định miễn thi lý thuyết đối với bằng lái xe hạng A1 (đến 175 cm3) nếu thí sinh có bằng lái ô tô. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký lấy bằng lái A2 (trên 175 cm3) không được miễn.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.