Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của FIBAA

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với hiệu lực công nhận từ ngày 6/3/2024 đến 5/3/2030.
(Nguồn: Facebook Trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

(Nguồn: Facebook Trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà trường vừa được Tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với hiệu lực công nhận từ ngày 6/3/2024 đến ngày 5/3/2030.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam có ba cơ sở giáo dục đại học được kiểm định bởi FIBAA gồm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong những đại học đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành quy trình kiểm định chất lượng của FIBAA với 100% tiêu chí đạt chuẩn và vượt mức chuẩn. Các tiêu chí như chất lượng giảng viên, chất lượng phục vụ người học, chương trình đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ… đều được FIBAA đánh giá với các yêu cầu rất cao và khắt khe.

Tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA công nhận và cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Việc công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của Tổ chức Kiểm định giáo dục FIBAA đã khẳng định sự thành công của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục gia tăng lợi ích của người học như công nhận và chuyển đổi tín chỉ, đăng ký dự tuyển bậc học cao hơn tại các đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới, cũng như cơ hội việc làm tại các nước phát triển.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật để trở thành Đại học vào năm 2025. Trường đã được nhiều tổ chức quốc tế cấp chứng nhận kiểm định chất lượng như FIBAA, ACBSP… Trường tiếp tục triển khai kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn của các tổ chức như FIBAA, ACBSP. Hiện Trường đang là thành viên của mạng lưới các trường đại học trên thế giới triển khai kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của tổ chức AACSB (Hoa Kỳ).

Đến nay, cả nước có 11 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.

FIBAA là tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sỹ có trụ sở đồng thời tại Đức và Thụy Sỹ, thực hiện công tác kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới trong khối ngành Xã hội và Nhân văn, Luật, Quản trị và Kinh tế.

FIBAA cũng là thành viên của Hiệp hội châu Âu về đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học (ENQA), Cơ quan Đăng ký bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học châu Âu (EQAR), Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA), Mạng lưới Các cơ quan bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học Trung và Đông Âu (CEENQA), Mạng lưới Các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học quốc tế (INQAAHE).

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo Lê Thị Dung, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2025.

Cô giáo Lê Thị Dung: Tổng phụ trách Đội trách nhiệm, “thắp lửa” phong trào

(GLO)- Từ sân chơi kỹ năng đến những việc làm sẻ chia, cô Lê Thị Dung - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (phường Hội Phú) “thắp lửa” phong trào bằng cách làm gần gũi, thiết thực. Năm 2025, cô được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác”.

Gia Lai: Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 21-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã làm việc với các đơn vị có liên quan để nắm tiến độ triển khai thực hiện Dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại 7 xã biên giới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh.

Thay đổi tổ hợp các môn trong xét tuyển đại học: Học sinh phải thích nghi trong thời gian quá ngắn

Thay đổi tổ hợp các môn trong xét tuyển đại học: Học sinh phải thích nghi trong thời gian quá ngắn

(GLO)- Giữa giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, nhiều trường đại học thu hẹp hoặc loại bỏ các khối xét tuyển truyền thống như A00, C00, thậm chí A01 khiến không ít học sinh lớp 12 lúng túng, phải gấp rút điều chỉnh kế hoạch học tập đã theo đuổi suốt nhiều năm.

Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Gia Lai năm học 2025-2026 diễn ra vào chiều 15-1.

Gia Lai: Trao 70 giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học

(GLO)- Chiều 15-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và bế mạc Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 70 dự án xuất sắc, gồm 6 giải nhất, 14 giải nhì, 20 giải ba và 30 giải tư.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Nhân dịp PGS Nguyễn Thành Vinh, Đại học New South Wales (Australia), được Nhật báo The Australian vinh danh là nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực Hóa hữu cơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi thư chúc mừng.

Trao các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long

Trao các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long

(GLO)- Ngày 9-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Văn phòng thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Công ty TNHH Lock&Lock và Trường Đại học Đông Á trao nhiều phần quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Chơ Long (xã Chơ Long, tỉnh Gia Lai).

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 9 và 10-1, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho hơn 250 sinh viên thuộc 5 ngành đào tạo kỹ sư gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật xây dựng.

null