Trung Quốc nói thiếu cơ sở khẳng định có người ngoài hành tinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Trung Quốc lần đầu tiên lên tiếng trước sự việc đang gây xôn xao dư luận thế giới: Quốc hội Mexico hôm 12/9 trưng bày các mẫu vật được cho là "xác của người ngoài hành tinh" khoảng 1.000 năm tuổi tại một phiên điều trần về UFO (vật thể bay không xác định).
Hài cốt nghi của người ngoài hành tinh do Quốc hội Mexico trưng bày. Ảnh: EFE-EPA ảnh 1

Hài cốt nghi của người ngoài hành tinh do Quốc hội Mexico trưng bày. Ảnh: EFE-EPA

Theo đó, Tập đoàn hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC) trực thuộc cơ quan vũ trụ quốc gia, ngày 14/9 cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, trong các sứ mệnh khám phá không gian, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh".

Một số dân mạng Trung Quốc tin rằng, hai "xác người ngoài hành tinh" được trưng bày tại Quốc hội Mexico là giả vì chúng trông rất giống với quan niệm của con người về người ngoài hành tinh.

Nhiều ý kiến cho rằng, những phát hiện kiểu như vậy trước đây được xác định là hài cốt của trẻ em. Một số xác ướp trẻ em bị nhầm là "xác người ngoài hành tinh", có hộp sọ dài hơn bình thường do được buộc bằng vải hoặc dây thừng.

Cùng ngày, NASA đưa ra tuyên bố cho biết, không có bằng chứng cho thấy các hiện tượng dị thường không xác định có liên hệ với người ngoài hành tinh. Song cơ quan này vẫn tiếp tục theo dõi và bổ nhiệm một giám đốc của tổ chức chuyên nghiên cứu các hiện tượng kỳ bí .

Năm 2016, phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc, Yang Liwei từng gây chấn động khi tiết lộ rằng, mình từng nghe thấy âm thanh bí ẩn giống như "có người cầm búa gõ vào vỏ phi thuyền". "Trong quá trình thám hiểm không gian, tôi đã bắt gặp một âm thanh hết sức kì lạ. Như thể một tiếng gõ cửa lặp đi lặp lại", Yang nói.

Năm 2018, các nhà khoa học Trung Quốc giải thích rằng tiếng ồn mà phi hành gia Yang nghe thấy là kết quả của "sự thay đổi hình dạng của tàu vũ trụ do sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất.

Tháng 3/2023, Chu Kiến Bình, nhà thiết kế trưởng của Chương trình Vũ trụ có người lái Trung Quốc, nói viễn cảnh con người chạm trán người ngoài hành tinh có thể đem lại lợi ích. “Chạm trán người ngoài hành tinh có thể dẫn đến sự hợp tác vượt ra ngoài hành tinh, tiến xa hơn bất kỳ mối quan hệ đối tác quốc tế nào hiện nay”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm