Triển vọng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-12, tại Khách sạn Tre Xanh  Plaza (TP. Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thảo “Triển vọng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai”.
 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Trần Dung

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kpa Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành; đại diện doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng 50 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai là tỉnh có những tiềm năng và triển vọng cho việc phát triển một nền nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên việc phát triển đó còn chưa xứng với tiềm năng, chưa bền vững. Những tiềm năng lợi thế về con người, đất đai, tài nguyên thiên nhiên… chưa được phát huy hết. Do đó, trong hội thảo “Triển vọng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai”, các đại biểu đã cùng nhau làm rõ hơn con đường phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh cũng như bàn một số giải pháp chủ yếu để tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang lại hiệu quả cao cho người sản xuất và người tiêu dùng. Nội dung hội thảo gồm hai nhóm vấn đề: Xác định triển vọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh; Tăng cường các mối liên kết trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị.

 

Ông Kpa Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Trần Dung
Ông Kpa Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Trần Dung

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe một số tham luận chuyên đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học trong thời gian tới nhằm phục vụ phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực trên địa bà tỉnh Gia Lai” của PGS.TS Nguyễn Văn Nam (Trường Đại học Tây Nguyên); “Định hướng phát triển cánh đồng lớn và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai” của ông Nguyễn Thế Thuận (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khoai tây, rau và hoa-Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam); “Giải pháp để tăng cường các mối liên kết trong sản xuất và thu hút đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai” của PGS.TS Nguyễn Đức Trí (Viện Trưởng Viện Du lịch-Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh)…

Hội thảo “Triển vọng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai” là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016.

Minh Dung

Có thể bạn quan tâm